Tết ở Đồn Biên phòng Ia Pnôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Để tạo không khí vui tươi đón năm mới Ất Tỵ 2025, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (huyện Đức Cơ) đã tổ chức chương trình “Hái hoa dân chủ”, chúc Tết bộ đội và giao lưu văn nghệ với dân bản. Qua đó đã tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị vững chắc tay súng bảo vệ biên cương.

Đầu giờ tối của đêm Giao thừa, tại ngôi Nhà rông văn hóa xã Ia Pnôn diễn ra chương trình vui xuân mới, đón Tết Ất Tỵ 2025 do Đồn Biên phòng Ia Pnôn tổ chức. Trong không khí ấm cúng, vui tươi, cán bộ và chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Pnôn cùng Nhân dân trên địa bàn xã tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Hòa cùng với tiếng cồng chiêng rộn rã mừng xuân mới, dân bản cùng BĐBP nắm chặt tay múa xoang trong ánh lửa bập bùng. Một góc trời rộn nhịp vui. Tình quân dân bền chặt sưởi ấm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Pnôn ở phên giậu của Tổ quốc, xa nhà và gia đình dịp Tết này.

db0037ddc7f178af21e0.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Pnôn giao lưu với Nhân dân trên địa bàn xã trong đêm Giao thừa. Ảnh: T.D

Thời điểm hoạt động giao lưu văn nghệ ở nhà rông văn hóa xã kết thúc cũng là lúc ở Đồn Biên phòng Ia Pnôn khai mạc chương trình “Hái hoa dân chủ”. Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do đoàn viên thanh niên trong đơn vị trình bày, biễu diễn đã mang đến một không khí vui tươi trong khoảnh khắc giao thời giữa 2 năm Giáp Thìn 2024 và Ất Tỵ 2025. Đan xen với đó là hoạt động bốc thăm, trả lời câu hỏi nhận phần quà thưởng từ Ban Chỉ huy đơn vị. “Đây là năm đầu tiên em đón Giao thừa tại đơn vị nên cũng thấy hồi hộp, có chút gì đó nhớ gia đình. Tuy nhiên, được sự quan tâm của chỉ huy đơn vị, sự giúp đỡ của đồng đội, em vững tâm về mặt tư tưởng, nỗ lực thực hiện mọi nhiệm vụ được giao trong dịp Tết này. Không khí đón Giao thừa hôm nay ở đơn vị thật sự ấm áp, ý nghĩa, em cảm thấy rất phấn khởi”-Binh nhất Hồ Thanh Tú-chiến sĩ Đội Vũ trang (Đồn Biên phòng Ia Pnôn) bộc bạch.

793f2000a32d1c73453c.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Pnôn nhận lì xì trong năm mới Ất Tỵ 2025. Ảnh: T.D

Còn theo Thượng úy Ksor Khanh-Đội trưởng Đội Vũ trang (Đồn Biên phòng Ia Pnôn): "Trước, trong và sau thời điểm đón Giao thừa, đội đều duy trì lực lượng tuần tra tại các khu vực đường biên theo kế hoạch của đơn vị. Sẽ có những cán bộ, chiến sĩ không được hưởng giây phút đón Giao thừa Ất Tỵ 2025 do đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới. Nhưng chính điều này lại khiến cho chúng tôi cảm thấy tự hào hơn vì đã góp sức nhỏ bé của mình để cùng với những lực lượng biên phòng trong cả nước vững vàng tay súng bảo vệ biên cương, để người dân yên tâm đón Tết cổ truyền của dân tộc. Chúng tôi sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo an ninh biên giới, không để xảy ra tình huống bất ngờ trong dịp Tết Ất Tỵ 2025".

7aa2b99481b93ee767a8.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Ia Pnôn tuần tra, không để xảy ra tình huống bất ngờ. Ảnh: T.D

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Thành Nhơn-Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia Pnôn-thông tin: Đơn vị đã xây dựng kế hoạch và có sự chuẩn bị để cán bộ, chiến sĩ được đón Tết Ất Tỵ 2025 vui vẻ, ấm cúng dù phải thực hiện nhiệm vụ xa gia đình, người thân. Đơn vị phân công 3 cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn đón Tết với bà con để cùng chung vui năm mới và nắm chắc tình hình địa bàn, xử lý kịp thời, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, Đồn cũng đang duy trì 3 tổ tuần tra với 15 đồng chí trên biên giới với quyết tâm không để các loại đối tượng, tội phạm lợi dụng hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán 2025. “Trong đêm Giao thừa, Chi đoàn Đồn Biên phòng Ia Pnôn tổ chức chương trình “Hái hoa dân chủ” với sự tham gia đầy đủ của cán bộ, chiến sĩ đang có mặt tại đơn vị. Đây là hoạt động sẽ giúp cho cán bộ, chiến sĩ nguôi đi nỗi nhớ gia đình, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, cùng nhau quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với lực lượng BĐBP nói chung và BĐBP tỉnh Gia Lai nói riêng. Trong ngày đầu năm mới, các đồng chí lãnh đạo đơn vị cũng sẽ chúc Tết và lì xì cho cán bộ, chiến sĩ. Chúng tôi cũng sẽ xuống thăm, chúc Tết dân bản quanh đơn vị để thắt chặt hơn nữa tình quân dân”-Thiếu tá Nhơn cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

null