Tết nhân ái đến với bà con xã Gào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 11-1-2025, tại xã Gào (TP. Pleiku), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku và các đơn vị, câu lạc bộ, hội, nhóm thiện nguyện...tổ chức chương trình Tết nhân ái giúp người nghèo, khó khăn vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Đố-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku thông tin: Chương trình Tết nhân ái với điểm nhấn là chợ không đồng gồm 11 gian hàng không đồng; trong đó có 9 gian hàng cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, sữa, bánh kẹo, gia vị, dầu ăn, gian hàng thức ăn cho trẻ em…; 1 gian hàng cắt tóc và 1 gian hàng thư pháp phục vụ bà con.

Thông qua các gian hàng không đồng, chương trình đã trao tặng 500 phần quà, mỗi phần quà trên 500.000 đồng đến người nghèo, khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương ở xã Gào-một xã khó khăn trên địa bàn thành phố.

z6217834730970-143de7c74a9a9aa307681d68ab1ab1fb.jpg
Ban tổ chức trao quà đến các hộ nghèo, khó khăn tại xã Gào. Ảnh: Như Nguyện

“Thực hiện phong trào Tết Nhân ái, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku phấn đấu vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp và trao tặng khoảng 2.000 phần quà đến các gia đình nghèo, khó khăn, góp phần sẻ chia và giúp các gia đình có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc, qua đó góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái”- ông Đố nhấn mạnh.

Có mặt tham gia chương trình từ sớm, bà Hoàng Thị Dự (thôn 6, xã Gào) chia sẻ: Gia đình tôi là hộ cận nghèo, nhà đông con; trong đó có 1 người con gái bị tật nguyền. Vợ chồng tôi đã già nên không có thu nhập, các con còn quá khó khăn nên chưa hỗ trợ gì nhiều. “Hôm nay, tôi rất vui được tham dự chương trình và nhận phần quà thiết thực, ý nghĩa góp phần giúp gia đình tôi có thêm điều kiện đón Tết ấm cúng. Tôi cảm ơn ban tổ chức và các nhà hảo tâm đã mang niềm vui đến với mọi người”-bà Dự xúc động nói.

z6217836473263-e1c54203777af99b73c2db047918a6ea.jpg
Chương trình Tết nhân ái tại xã Gào với điểm nhấn là chợ không đồng giúp bà con nhận các phần quà thiết thực, ý nghĩa. Ảnh: Như Nguyện

Nhận phần quà từ chương trình, anh Bùi Xuân Phương (thôn 4, xã Gào) tâm sự: Gia đình tôi là hộ nghèo, vì nghèo mà vợ tôi bỏ đi để lại 2 con nhỏ cho tôi chăm sóc, hiện 1 cháu đang học lớp 2, 1 cháu học lớp 3. Tôi làm phụ hồ nhưng công việc lúc có lúc không nên thu nhập không ổn định. Tết sắp đến nhưng không có tiền nên tôi chưa mua sắm gì. Hôm nay nhận phần quà từ chương trình, tôi rất xúc động. Cảm ơn mọi người đã quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ các gia đình nghèo, khó khăn, giúp chúng tôi có thêm điều kiện đón Tết.

Không chỉ nhận quà, tại chương trình, mọi người còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi động mang không khí mùa Xuân tươi vui đến mọi nhà. Chị Rơ Lan Thái (làng C, xã Gào) cho biết: Chương trình rất ý nghĩa, thiết thực, giúp mọi người cảm nhận không khí tươi vui khi Tết đến và đón nhận những phần quà ấm áp nghĩa tình, giàu lòng nhân ái.

z6217834613554-cf38d1961e4eb10e792dfdd39e95a44c.jpg
Một tiết mục văn nghệ phục vụ bà con trong chương trình Tết nhân ái tại xã Gào, TP. Pleiku sáng 11-1-2025. Ảnh: Như Nguyện

Xã Gào cách trung tâm TP. Pleiku 18 km về phía Tây Nam. Xã Gào có truyền thống anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ông Puih Lêr-Phó Chủ tịch UBND xã Gào thông tin: Toàn xã có 1.876 hộ với 5.385 khẩu sinh sống tại 7 thôn, làng; trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 53%. Xã có 20 hộ nghèo, 58 hộ cận nghèo.

“Nhằm giúp người dân nghèo, khó khăn có thêm điều kiện đón Tết, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã đã vận động các đơn vị, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ người dân, nhất là hộ nghèo, khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương. Qua vận động, hôm nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và TP. Pleiku cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình Tết nhân ái. Thông qua chương trình, 500 bà con nghèo, khó khăn, gia đình chính sách ở xã đã được nhận các phần quà, có thêm điều kiện đón Tết an lành.

Ngoài ra, đối với các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã, hàng năm, tỉnh và thành phố đều có kinh phí hỗ trợ cho các làng tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc ý nghĩa và ấm áp”- Phó Chủ tịch UBND xã Gào cho hay.

z6217834699836-142c5d4cae4ba5daae48c1d06d582634.jpg
Ban tổ chức trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị tài trợ chương trình Tết nhân ái tại xã Gào, TP. Pleiku sáng 11-1-2025. Ảnh: Như Nguyện

Ông Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: Phong trào Tết nhân ái nhằm huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình “Hội chợ-Tặng quà-Vui Tết”, qua đó trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm no và đủ đầy hơn, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, các hoạt động của phong trào Tết nhân ái được thiết kế đảm bảo phong tục, tập quán văn hóa và truyền thống của người dân địa phương; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

z6217834784154-fcda5d353b191ee3f48f60aa7aaaa519.jpg
Ông Cao Xuân Nam- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai trao quà đến bà con xã Gào tại chương trình Tết nhân ái sáng 11-1-2025. Ảnh: Như Nguyện

“Tết nhân ái năm 2025, các cấp Hội trong tỉnh phấn đấu chăm lo, hỗ trợ cho 50.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 với tổng giá trị hoạt động phong trào đạt 22 tỷ đồng. Mong rằng với sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ trên sẽ giúp bà con nghèo, khó khăn có thêm điều kiện đón năm mới an lành, hạnh phúc”- ông Nam nói.

Có thể bạn quan tâm

Không khí tưng bừng và màn bắn pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới Bính Ngọ 2026 tại chương trình nghệ thuật diễn ra ở Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) và Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) vào đêm Giao thừa 16-2.

Gia Lai hân hoan đón chào năm mới Bính Ngọ 2026

(GLO) - Chương trình nghệ thuật đón giao thừa với chủ đề “Gia Lai mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ” cùng màn bắn pháo hoa rực rỡ vào tối 16-2 đã khép lại năm cũ, chào đón năm mới Bính Ngọ 2026 trong không khí hân hoan, rộn ràng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế chúc Tết, động viên đội ngũ y, bác sĩ và công nhân môi trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế chúc Tết, động viên đội ngũ y, bác sĩ và công nhân môi trường

(GLO)- Tối 16-2 (nhằm 29 Tết), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế đã đến thăm, chúc Tết và động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và công nhân môi trường làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa.

Hồi sinh sau bão lũ, rộn ràng đón Xuân.

Hồi sinh sau bão lũ, rộn ràng đón Xuân

(GLO)- Trên nền đất từng ngổn ngang sau bão lũ, các khu tái định cư dần hình thành, những mái nhà mới được dựng lên bằng sự quan tâm và sẻ chia. Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 vì thế không chỉ là Tết đoàn viên, mà còn là Tết của niềm tin trở lại, của những khởi đầu mới.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết Sư đoàn 2

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết Sư đoàn 2

(GLO)- Sáng 13-2, đoàn công tác do đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn phường An Khê.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Preah Vihear Vương quốc Campuchia.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Preah Vihear Vương quốc Campuchia

(GLO)- Chiều 12-2, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đã tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia) do Ngài Toch Vong - Ủy viên Hội đồng tỉnh làm trưởng đoàn sang thăm, chúc Tết cổ truyền Việt Nam năm 2026.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra dự án đường Nguyễn Văn Linh và tặng quà Tết cho công nhân

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra dự án đường Nguyễn Văn Linh và tặng quà Tết cho công nhân

(GLO)- Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, ngày 12-2, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến kiểm tra tiến độ thi công dự án đường Nguyễn Văn Linh thuộc 2 phường Diên Hồng và Hội Phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh

(GLO)- Ngày 12-2, Đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai.

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, chúc Tết các xã và tặng quà gia đình chính sách

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, chúc Tết các xã và tặng quà gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 11-2, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết các xã: Ya Hội, Ya Ma, Kông Chro, SRó, Đăk Song, Chơ Long, Chư Krey và tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu ở các địa phương này.

null