Tay vợt trẻ Gia Lai giành huy chương bạc Giải Cầu lông thiếu niên trẻ xuất sắc quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 21-7, tại tỉnh Ninh Bình, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Việt Nam bế mạc và trao thưởng cho các vận động viên (VĐV) xuất sắc của Giải Cầu lông thiếu niên trẻ xuất sắc quốc gia năm 2023.

Theo đó, giải đấu khai màn từ ngày 16-7 có sự tham gia của hơn 380 VĐV của 33 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước tranh tài ở 5 lứa tuổi từ U9 đến U19 ở 5 nội dung thi đấu gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Ở giải này, đoàn Gia Lai có 3 VĐV tranh tài gồm: Nguyễn Khả Ngân (SN 2013, TP. Pleiku), Lê Thị Xuân Thảo (SN 2013, huyện Chư Pưh) và Võ Mạnh Khỏe (SN 2008, huyện Ia Grai).

Khả Ngân đã xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ mạnh để lọt vào trận chung kết. Ảnh: Hùng Nguyễn

Khả Ngân đã xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ mạnh để lọt vào trận chung kết. Ảnh: Hùng Nguyễn

Qua các trận thi đấu, VĐV Nguyễn Khả Ngân đã lọt vào đến trận chung kết nội dung đơn nữ lứa tuổi U11. Ở trận tranh huy chương vàng, Khả Ngân gặp tay vợt mạnh Nguyễn Khánh Linh của đoàn Công an nhân dân. Khánh Linh chính là đương kim vô địch ở nội dung này tại Giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2023 vừa diễn ra vào tháng 6 ở TP. Đà Nẵng.

Khả Ngân dù rất cố gắng song không thể tạo ra bất ngờ trước đối thủ được đánh giá cao hơn. Sau 2 set đấu, Khánh Linh đã giành huy chương vàng sau khi vượt qua Khả Ngân với tỷ số các set 21-12 và 21-11. Tuy vậy, đây cũng là thành tích xuất sắc của tay vợt người Gia Lai khi em đã đánh bại nhiều tay vợt mạnh đến từ Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh…

Nguyễn Khả Ngân ở bục nhận huy chương bạc tại nội dung đơn nữ lứa tuổi U11. Ảnh: Hùng Nguyễn

Nguyễn Khả Ngân ở bục nhận huy chương bạc tại nội dung đơn nữ lứa tuổi U11. Ảnh: Hùng Nguyễn

Giải nằm trong hệ thống thi đấu thành tích cao hàng năm của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho các cây vợt trẻ xuất sắc thi đấu cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời giúp các địa phương, đơn vị kiểm tra, đánh giá về công tác huấn luyện, đào tạo; tăng cường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, đề ra các giải pháp phát triển trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- V.League 2025-2026 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chật vật cho cuộc đua trụ hạng. Trận đối đầu với Hà Nội trên sân Pleiku vào chiều 31-5 như một cuộc chiến “sinh tử” đối với đội bóng phố núi.

Cơ hội cho Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử.

Cơ hội để Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử

(GLO)- Dù là đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, song Arsenal chưa từng lên ngôi ở UEFA Champions League. Cuộc thư hùng với Paris Saint-Germain (PSG) là cơ hội để Pháo thủ viết lại câu chuyện lịch sử của chính mình và ghi tên lên bảng danh vị giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

null