Tàu do thám hải quân Trung Quốc tiến vào vùng biển Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 2-7, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết một tàu do thám hải quân của Trung Quốc đã tiến vào vùng biển Nhật Bản ngoài khơi đảo Hokkaido miền Bắc Nhật Bản.
 

Một tàu hải cảnh của Trung Quốc.
Một tàu hải cảnh của Trung Quốc.

Bộ trên cho hay chiếc tàu do thám nói trên bị một máy bay của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản phát hiện vào lúc 10 giờ 40 phút.

Khi đó, tàu này đang di chuyển ở vùng biển gần thị trấn Matsumae và đã rời đi vào khoảng 12 giờ 10 phút.

Lần gần đây nhất một tàu Trung Quốc xâm nhập vùng biển của Nhật Bản là vào tháng 6 năm ngoái ở gần đảo Okinoerabu miền Tây Nam.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.