Sở Tài chính:

Tập huấn nghiệp vụ tổng kiểm kê tài sản công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28 và 29-11, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính) tập huấn nghiệp vụ tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Gia Lai.

tap-huan-kiem-ke.jpg
Đại diện các tổ kiểm kê thuộc sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham gia tập huấn nghiệp vụ tổng kiểm kê tài sản công. Ảnh: Minh Phương

Tại buổi tập huấn, 1.600 đại biểu đại diện các tổ kiểm kê thuộc sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố được cán bộ của Cục Quản lý Công sản hướng dẫn mẫu biểu kiểm kê, cách kê khai thông tin vào mẫu biểu kiểm kê, quy trình báo cáo, tổng hợp kết quả kiểm kê và các nội dung nghiệp vụ khác có liên quan đến tổng kiểm kê, giải đáp những khó khăn, vướng mắc và hoàn thành các nhiệm vụ kiểm kê tài sản công.

Đây là cơ hội để các cán bộ chuyên môn tiếp cận, thao tác và thực hành phần mềm kiểm kê tài sản công, các mẫu biểu thực hiện kiểm kê tài sản công, các mẫu biểu kiểm kê, cách kê khai thông tin đơn vị kiểm kê, chỉ tiêu kiểm kê, cách kê khai chỉ tiêu kiểm kê đối với các loại tài sản thuộc đối tượng kiểm kê tài sản công theo quy định.

Sau các lớp tập huấn, từ những kiến thức nghiệp vụ được hướng dẫn, các cán bộ được cử tham gia các lớp tập huấn sẽ nắm bắt và áp dụng thành thạo những kỹ năng đã học để tham mưu lãnh đạo, cơ quan, đơn vị mình triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm kê tài sản công theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Rõ hướng đi

Rõ hướng đi

Trong bối cảnh phát triển công nghệ số, tiền mã hóa đang nổi lên như một tài sản số then chốt, thu hút giới đầu tư và cả các nhà nghiên cứu...

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Trên mạng xã hội Truth Social ngày 30-7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không gia hạn thêm đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ (hạn chót là ngày 1-8), đồng thời gọi đây là ngày “trọng đại” của nước Mỹ.

Dốc sức hoàn thành dự toán thu thuế nội địa

Dốc sức hoàn thành dự toán thu thuế nội địa

(GLO)- Dự toán thu nội địa chiếm đến 94% tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Việc hoàn thành mục tiêu này không chỉ đảm bảo chi cho đầu tư phát triển kinh tế-xã hội, mà còn tạo nguồn lực vững chắc cho những năm tiếp theo.

Chị Rcom H’Sra ( bìa trái, buôn Rưng Ma Nin) làm thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch xã Ia Rbol. Ảnh: Vũ Chi

Hiệu quả của điểm giao dịch xã trong hoạt động tín dụng chính sách ở Ayun Pa

(GLO)- Với phương châm “Phục vụ tại nhà, thu nợ, giải ngân tại xã”, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mạng lưới điểm giao dịch tại tất cả các xã, phường, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng, thuận tiện.

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

(GLO)-Các quốc gia vùng Vịnh từ lâu nổi tiếng với chính sách trợ cấp cho người dân từ nguồn thu dầu khí và thu hút lao động nước ngoài, bằng cách không đánh thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, Oman sẽ là quốc gia Arab đầu tiên thay đổi sau khi chính sách thuế mới có hiệu lực từ năm 2028.

null