Tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 25-9, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp tổ chức Lễ công bố Chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc trong năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, kết hợp nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh.

Đây là hoạt động thường xuyên do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 . Tính đến nay, Honda Việt Nam trao tặng gần 8,6 triệu mũ hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc.

Hiện nay, mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết vì tai nạn giao thông và con số này ở Việt Nam là 7.000 người, trong đó, số trẻ em chết vì tai nạn giao thông là từ 600 - 700 trẻ, số trẻ bị thương tật vĩnh viễn suốt đời là 100 - 150 cháu/năm.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

(GLO)- Từ vụ khởi tố liên quan đến hơn 1 tấn ngà voi bị phát hiện tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), một vấn đề được nhiều người quan tâm là người mua, tàng trữ các sản phẩm từ ngà voi và động vật nguy cấp, quý, hiếm có thể bị xử lý như thế nào?

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp Bộ Công an khẩn trương thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" đối với tài khoản ngân hàng, ví điện tử liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả truy vết dòng tiền và tăng khả năng thu hồi tài sản cho người dân.

null