Từ khóa: sinh viên nghèo

Quỹ Thiện Tâm đồng hành cùng học sinh, sinh viên nghèo

Quỹ Thiện Tâm đồng hành cùng học sinh, sinh viên nghèo

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Đến nay, hơn 1.000 học sinh, sinh viên nghèo đã được nhận học bổng từ nguồn quỹ này.
“Má Dung” của sinh viên nghèo

“Má Dung” của sinh viên nghèo

“Cô Dung ơi, thằng Phong nó đậu đại học kiến trúc trên đó rồi. Tôi gọi vì nhớ lúc trước xuống đây tặng nhà, cô hứa thằng nhỏ đậu đại học cô sẽ giúp. Giờ cô giúp nha cô, chứ vợ chồng không đủ khả năng”. Từ cuộc gọi đó, đến nay, Võ Thanh Phong (sinh viên Trường đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh) đã từ tỉnh Tiền Giang lên tá túc nhà bà Dương Thị Kim Dung (quận 3, TP Hồ Chí Minh) được bốn năm. Ở cùng Phong đợt này còn có sáu sinh viên khác, tạo thành một gia đình lớn.
Ấm áp những sẻ chia của bạn đọc Báo Gia Lai

Ấm áp những sẻ chia của bạn đọc Báo Gia Lai

(GLO)- Số tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã giúp một nữ sinh có hoàn cảnh khốn khó viết tiếp ước mơ vào đại học. Hoặc từ những khoản đóng góp nhỏ, nhiều hộ nghèo đã có được những căn nhà nghĩa tình mà chưa bao giờ họ dám nghĩ đến. Những sẻ chia ấy đã khiến cuộc sống trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.
Để trẻ em nghèo không dở dang việc học

Để trẻ em nghèo không dở dang việc học

(GLO)- Sau gần 2 năm cả nước vất vả với dịch Covid-19, việc dạy và học online đã trở thành câu chuyện bình thường. Đó không còn là giải pháp tạm thời nữa mà là câu chuyện thích ứng trong điều kiện dịch bệnh, để đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất những tác động tiêu cực đối với nhu cầu học tập và phát triển bình thường của học sinh, sinh viên. Ngoài gia đình và nhà trường, các em rất cần sự chung tay của toàn xã hội, nhất là khi cả nước có hàng triệu học sinh, sinh viên khó khăn.
Cô sinh viên nghèo hiếu học

Cô sinh viên nghèo hiếu học

(GLO)- Cha mẹ thường xuyên ốm đau, mọi sinh hoạt trong gia đình đều dựa vào số tiền ít ỏi từ việc phụ bán cà phê của cậu em trai 17 tuổi nên việc học của em Đinh Thị Trà Giang (sinh viên năm 2 Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh) gặp nhiều trắc trở. Ước mơ trở thành kiểm toán viên tương lai của em có nguy cơ bị dang dở.
Ký túc xá Cỏ May: Điểm tựa của sinh viên nghèo

Ký túc xá Cỏ May: Điểm tựa của sinh viên nghèo

(GLO)- Qua 6 năm thành lập, Ký túc xá Cỏ May (TP. Hồ Chí Minh) đã trở thành mái nhà chung của hàng trăm sinh viên vượt khó học giỏi trong cả nước với sự hỗ trợ từ ăn ở cho đến học phí. Không ít sinh viên đến từ Gia Lai đã nhận được sự nâng đỡ, hỗ trợ hết lòng từ cơ sở này.
"Bà đỡ" cho sinh viên nghèo

"Bà đỡ" cho sinh viên nghèo

(GLO)- 9 năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã An Khê (Gia Lai) đã tạo điều kiện cho 3.438 lượt sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi với tổng số tiền hơn 69 tỷ đồng. Nhờ đó, nhiều sinh viên nghèo đã giảm được gánh nặng cơm áo để yên tâm học tập, hướng tới tương lai.