Sắp vào lễ hội cà phê nhưng bảng chào ở cửa ngõ TP. Buôn Ma Thuột nhếch nhác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 21-2, một lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Buôn Ma Thuột , tỉnh Đắk Lắk thông tin, đang sửa, hoàn thiện các bảng chào vào địa phận thành phố trước khi Lễ hội cà phê diễn ra.
Sắp vào lễ hội cà phê nhưng bảng chào ở cửa ngõ TP. Buôn Ma Thuột nhếch nhác ảnh 1

Một bảng chào vào địa phận TP. Buôn Ma Thuột xuống cấp, gây mất mỹ quan. Ảnh: Bảo Trung

Trước đó, người dân phản ánh trên mạng xã hội Facebook bằng cách đăng hình tấm bảng "Thành phố Buôn Ma Thuột kính chào quý khách" xuống cấp, kèm theo câu: "Cũng là chào mừng nhưng nó lạ lắm…". Hình ảnh được chụp vào ngày 19.2, trên Quốc lộ 26 khi Lễ hội cà phê lần thứ 8 - 2023 cận kề đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Sắp vào lễ hội cà phê nhưng bảng chào ở cửa ngõ TP. Buôn Ma Thuột nhếch nhác ảnh 2

Thông tin mạng xã hội đăng tải gây sự chú ý của dư luận. Ảnh: Bảo Trung

Trước thông tin này, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Buôn Ma Thuột đã kiểm tra tất cả các bảng chào vào thành phố.

Đơn vị tạm thời cho in bạt phủ lên bảng chào trên Quốc lộ 26, sơn lại các chân cột và xây dựng phương án di dời sau Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức vào tháng 3 tới.

Đối với bảng chào trên đường Hồ Chí Minh (đoạn phía bắc TP.Buôn Ma Thuột) đã dựng trụ lên nhưng đang vướng đường dây cao thế nên đơn vị thi công chưa đưa được bảng lên.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Buôn Ma Thuột thông tin thêm, sáng nay (21.2) đơn vị đã kiểm tra và đề nghị đơn vị thi công làm việc với điện lực để có phương án đóng điện thi công hoặc in tạm bạt phủ lên như trên Quốc lộ 26.

Đối với điểm cửa ngõ phía Nam TP Buôn Ma Thuột (đường Hồ Chí Minh), có một doanh nghiệp đang khảo sát tài trợ làm cổng chào nên phải chờ.

Tháng 8.2022, các sở, ngành liên quan của tỉnh Đắk Lắk đã đi khảo sát để xây dựng kế hoạch di dời bảng chào trên Quốc lộ 26. Tuy nhiên, do bảng chào nằm trên địa giới hành chính của huyện Krông Pắk, khi dời về địa giới hành chính TP.Buôn Ma Thuột phải thực hiện nhiều thủ tục và các đơn vị cũng nhiều công việc nên đến nay chưa thực hiện được.

Link bài gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/sap-vao-le-hoi-ca-phe-nhung-bang-chao-o-cua-ngo-tpbuon-ma-thuot-nhech-nhac-1150182.ldo

Có thể bạn quan tâm

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau liên kết các hộ gia đình lại hoặc cùng với doanh nghiệp làm du lịch một cách rất bài bản. Từ đó, họ đã có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống và đặc biệt là bảo tồn bản sắc văn hóa đặc trưng...