Ra mắt Nông hội trồng nấm xã Ia Blứ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-11, UBND xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ ra mắt Nông hội trồng nấm. 
Lễ ra mắt Nông hội trồng nấm xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh. Ảnh: Ngọc Thu
Lễ ra mắt Nông hội trồng nấm xã Ia Blứ. Ảnh: Ngọc Thu
Nằm trong kế hoạch phát triển các mô hình nông nghiệp năm 2020, định hướng đến năm 2025 tại địa phương, tháng 11-2019, xã Ia Blứ đã triển khai thí điểm mô hình Nông hội trồng nấm. Đến nay, Nông hội đã thu hút 20 thành viên ở 5 thôn trên địa bàn xã tham gia, do ông Nguyễn Ngọc Phúc làm Chủ nhiệm.
Sau khi ra mắt, Nông hội tiếp tục hoạt động theo nguyên tắc "3 không" (không bộ máy, không kinh phí, không cơ sở vật chất), "3 tự" (tự nguyện, tự quản, tự quyết định). Nông hội là nơi để các hội viên sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm.
Đây là nông hội thứ 4 được thành lập trên địa bàn huyện Chư Pưh, sau Nông hội trồng dâu nuôi tằm xã Ia Le, Nông hội nuôi bò, dê xã Ia Dreng và xã Chư Don.
NGỌC THU

Có thể bạn quan tâm

Ông ba Bông “vác tù và hàng tổng”

Ông ba Bông “vác tù và hàng tổng”

(GLO)- “Cứ việc gì đem lại lợi ích cho bà con thì làm thôi”-một câu nói nhẹ tênh nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của ông Trần Đình Bông (thôn 3, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai).
Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

(GLO)- Trong cuộc sống có rất nhiều người sinh ra và lớn lên khi không may bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, dù vậy, họ không chấp nhận phó mặc cho số phận mà nỗ lực vươn lên và tỏa sáng giữa đời thường.
Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.