Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh chúc Tết Việt từ London

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

"Những ai sinh vào năm Mùi sẽ rất nghệ sĩ và được trời phú cho một tài năng sáng tạo tuyệt vời, đó là những gì tôi nhận thấy trong mối quan hệ Việt Nam và Anh"-Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh chia sẻ trong lời chúc Tết gửi người dân Việt Nam.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Hugo Swire gửi lời chúc Tết tới người dân Việt Nam
Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Hugo Swire gửi lời chúc Tết tới người dân
Việt Nam


Từ Thủ đô London, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách Châu Á Hugo Swire vừa gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên Đán năm Ất Mùi 2015.

Trong clip chúc Tết từ cách xa hàng vạn cây số, ông Hugo Swire chia sẻ: "Theo truyền thống, những ai sinh vào năm Mùi sẽ rất nghệ sĩ và được trời phú cho một tài năng sáng tạo tuyệt vời. Những đặc tính đó chính là những gì tôi nhận thấy trong mối quan hệ mạnh mẽ và sống động giữa người dân hai nước Anh và Việt Nam".

Quốc vụ khanh Hugo Swire cho biết ông rất phấn khởi khi thấy rất nhiều sinh viên Việt Nam đã sang du học ở Anh và Chương trình học bổng Chevening của Chính phủ Anh cũng đã tạo nhiều cơ hội cho một số lãnh đạo tương lai của Việt Nam sang Anh quốc để trải nghiệm nền văn hóa và giáo dục nổi tiếng thế giới này.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh cũng thể hiện sự phấn khởi khi quan hệ đối tác chiến lược của 2 nước đang được mở rộng ra nhiều lĩnh vực hợp tác quan trọng từ giáo dục đến quốc phòng, khoa học và sáng tạo... và mong muốn trực tiếp chứng kiến sự phát triển của một số quan hệ đối tác sáng tạo đó khi ông đến thăm Việt Nam thời gian tới.

Ông Hugo Swire Chính phủ Anh hiện đang chú trọng phát triển quan hệ với các nước Châu Á. Trước đó, trong chuyến thăm Singapore, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Châu Á đối với Anh và nhấn mạnh: “Anh quốc và các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã và đang hợp tác với nhau như là các đối tác vì một thế giới an toàn hơn và thịnh vượng hơn. Nhưng tôi tin tưởng một cách chắc chắn rằng những điều tốt đẹp nhất vẫn chưa xảy ra; rằng một chương mới quan trọng nhất trong lịch sử của chúng ta sẽ được tất cả chúng ta cùng nhau viết lên”.

Theo nld

Có thể bạn quan tâm