Quảng Ngãi: Đồng ý chủ trương đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Dưa hấu Sa Huỳnh"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 19-8, xác nhận với P.V Etime, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng ý về chủ trương, cho phép Hợp tác xã nông nghiệp (HTX NN) xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ sử dụng tên địa danh "Sa Huỳnh" và xác nhận bản đồ khoanh vùng sản xuất, để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Dưa hấu Sa Huỳnh".
 

Người dân Quảng Ngãi thu hoạch dưa hấu. Ảnh: Công Xuân.
Người dân Quảng Ngãi thu hoạch dưa hấu. Ảnh: Công Xuân/Dân Việt

Theo đó, UBND thị xã Đức Phổ chỉ đạo HTX NN xã Phổ Châu, chủ động phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KHCN) tỉnh Quảng Ngãi và các cơ quan chức năng có liên quan, khẩn trương triển khai thực hiện các bước tiếp theo để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể đối với loại nông sản nêu trên.

Sở KHCN tỉnh có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn HTX NN xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ lập đầy đủ thủ tục, để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể theo đúng quy định hiện hành.

Tại Quảng Ngãi, dưa hấu đã trở thành loại cây trồng phổ biến ở các địa phương trong tỉnh, tại nhiều thời điểm, loại nông sản này mang lại nguồn thu tính bằng con số chục tỷ đồng cho người dân tỉnh này.

 

GIA BẢO (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.