Quan tâm giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1994/KH-UBND về giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội là Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo xác nhận người có công của tỉnh, chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai quán triệt nội dung kế hoạch trong các sở ban ngành, MTTQ và các đoàn thể tại địa phương, nắm vững về chủ trương, quy trình, phương pháp triển khai giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công trên địa bàn tỉnh.
 

Các cơ quan liên quan phối hợp tạo điều kiện trong giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công. Ảnh: T.N
Các cơ quan liên quan phối hợp tạo điều kiện trong giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công. Ảnh: T.N

Đồng thời, các ngành chức năng liên quan phối hợp với cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo của tỉnh để triển khai các nội dung kế hoạch trên theo chức năng, nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, ở cấp huyện, sẽ thành lập Ban Chỉ đạo xác nhận người có công cấp huyện. Ở cấp xã, tiến hành củng cố kiện toàn Hội đồng người có công cấp xã. UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND cấp huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến thôn làng, tổ dân phố, chỉ đạo việc triển khai thực hiện giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công tại địa phương theo đúng quy định.

Quy trình thực hiện đề nghị xác nhận người có công trên địa bàn tỉnh bao gồm các công đoạn chính gồm: Phân loại hồ sơ tồn đọng tại cấp tỉnh, xác minh bổ sung đối với các hồ sơ có thể hoàn thiện, tổ chức xét duyệt tại cấp xã, sau đó đến cấp huyện và tỉnh. Đối tượng hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh phải đủ các điều kiện như hồ sơ đã lập ngày 1-7-2013 theo đúng quy định tại từng thời điểm nhưng còn thiếu giấy tờ thủ tục hoặc hồ sơ đã được thiết lập đầy đủ nhưng do thay đổi chính sách nên chưa được cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết; hồ sơ đang lưu trữ tại cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an và Quân đội từ cấp tỉnh trở lên...

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.