Quân đội Ấn Độ và Pakistan nã đạn vào nhau ở BG,7 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quân đội Ấn Độ và Pakistan đã nã đạn vào lực lượng của nhau tại khu vực Kashmir khiến 7 người – bao gồm binh sĩ và người dân – thiệt mạng.

Hãng tin AP hôm 2-4 dẫn lời các quan chức quân sự cho biết trong số 7 người thiệt mạng có 3 binh sĩ Pakistan, 1 người dân Pakistan, một phụ nữ Ấn Độ, một bé gái và 1 nhân viên bán quân sự Ấn Độ.

Quân đội Pakistan nói rằng quân đội Ấn Độ đã nhắm vào các vị trí quân sự của họ tại thị trấn biên giới Rakhchakri thuộc khu vực Kashmir, do Pakistan kiểm soát, vào tối 1-4 (giờ địa phương). Ngoài 3 binh sĩ Pakistan thiệt mạng còn có 1 người khác bị thương.

Theo nhân viên cảnh sát Pakistan, Waheed Qureshi, một cụ ông 70 tuổi của nước này, cũng bị giết ở khu vực Niaza Per.


 

Căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ vẫn chưa hạ nhiệt. Ảnh: SooToday
Căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ vẫn chưa hạ nhiệt. Ảnh: SooToday



Bên phía Ấn Độ cáo buộc quân đội Pakistan nã súng cối và bắn vũ khí nhỏ dọc Đường Kiểm soát (LoC), nhắm vào khu vực Poonch ở Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Binh sĩ Ấn Độ sau đó đã đáp trả.

Nhân viên cảnh sát Ấn Độ M.K. Sinha cho biết ít nhất 18 dân thường và 5 binh sĩ Ấn Độ bị thương.

Hai bên tiếp tục nổ súng vào sáng 2-4 sau một thời gian ngắn tạm ngưng. Đây là đợt tấn công và trả đũa gây thương vong lớn nhất kể từ vụ đánh bom tự sát giết chết ít nhất 40 binh sĩ Ấn Độ ở Kashmir hồi tháng 2.

Vài ngày sau, Ấn Độ mở cuộc không kích "nhằm vào tổ chức khủng bố Jaish-e-Mohammed ở Pakistan". Islamabad ngay lập tức trả đũa bằng việc "bắn hạ 2 máy bay của không quân Ấn Độ" và bắt giữ một phi công, sau đó trao trả lại cho New Delhi.

Pakistan cho biết Mỹ, Nga, Trung Quốc và Ả Rập Saudi đã giúp ngăn chặn xung đột leo thang nhưng căng thẳng giữa nước này và Ấn Độ vẫn chưa hạ nhiệt.

Islamabad còn khẳng định Jaish-e-Mohammed không đặt trại huấn luyện nào bên trong lãnh thổ Pakistan, đồng thời phủ nhận sự liên quan tới vụ đánh bom hồi tháng 2.

Tổ chức Jaish-e-Mohammed do một người tên Masood Azhar thành lập sau khi hắn ra tù ở Ấn Độ vào năm 1999, đổi lấy 155 con tin bị cầm giữ trên một chuyến bay của hãng hàng không Indian Airlines. Azhar được cho là bị bệnh nặng, sống tại một địa điểm không được tiết lộ.

 

Phạm Nghĩa (Theo AP/nld)

Có thể bạn quan tâm

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

null