Từ lâu quả bơ được biết đến là loại quả chứa nhiều chất béo lành mạnh, giàu chất xơ tốt cho sức khỏe, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn nửa quả bơ mỗi ngày?
(GLO)- Nhận thấy việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất và chế biến nông sản đang mang lại hiệu quả cao, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học-công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai đã triển khai mô hình “Sản xuất, thu hoạch, bảo quản, chế biến quả bơ tại tỉnh Gia Lai”.
Quả bơ rất giàu dinh dưỡng nhưng một số nhóm người như phụ nữ cho con bú, người có vấn đề về gan, người đang sử dụng một số loại thuốc... cần chú ý khi ăn bơ.
Tiểu đường là căn bệnh phổ biển xuất hiện ở nhiều người. Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp với thể trạng là vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.
Quả bơ chứa rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe, ngoài ra bơ còn chống ung thư, hỗ trợ chữa nhiều bệnh nguy hiểm. Thế nhưng với một số người mắc bệnh, hoặc ăn bơ không đúng cách lại có thể vứt bỏ hết chất bổ và rước chất độc vào người.
(GLO)- Mùa bơ năm 1975, trong một chuyến về thăm quê ở xứ nẫu, tôi mang theo đâu chừng vài chục quả bơ già để làm quà cho bà con lối xóm. Ở quê, đây là loại quả lạ chưa ai biết, cho nên món quà nhỏ trở thành thứ quý, quanh xóm mỗi nhà chỉ được tặng vài quả, bà con mừng lắm. Nhiều người nghe tôi bảo đây là loại quả chỉ có ở Gia Lai và rất ngon nên có ý sẽ lấy hạt ươm trồng loại cây cho trái này trong vườn nhà. Chẳng biết mô tê, nhưng tôi làm ra vẻ người từng biết việc ươm trồng thông thạo nên hướng dẫn chi li...
Một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Food Science cho thấy chiết xuất từ hạt quả bơ có thể kiểm soát vi khuẩn gây bệnh listeria, qua đó ngừa ngộ độc thực phẩm.