Đường ra Bệnh viện Nhi Gia Lai xuống cấp, nhiều vụ té ngã gây thương tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đoạn đường từ ngã tư Tôn Thất Tùng-Cách Mạng Tháng Tám (TP. Pleiku) đến Bệnh viện Nhi Gia Lai dài khoảng 700m bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được quan tâm sửa chữa. Nhiều người dân khi lưu thông qua đoạn đường này bị té ngã gây thương tích.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường chỉ dài khoảng 700m nhưng có hàng trăm hố lớn, hố nhỏ gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông. Đây là đoạn đường chính từ TP. Pleiku ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, lưu lượng xe qua lại nhiều nhưng do đường quá xấu nên thường xuyên xảy ra các vụ tại nạn ngã xe.

Chỉ khoảng 700m nhưng đoạn đường từ ngã tư Tôn Thất Tùng-Cách Mạng Tháng Tám (TP. Pleiku) đến Bệnh viện Nhi Gia Lai bị xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông. Ảnh: Như Nguyện

Chỉ khoảng 700m nhưng đoạn đường từ ngã tư Tôn Thất Tùng-Cách Mạng Tháng Tám (TP. Pleiku) đến Bệnh viện Nhi Gia Lai bị xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông. Ảnh: Như Nguyện

Chị Đỗ Thị Loan (thôn 6, xã Trà Đa, TP. Pleiku) chia sẻ: Con đường này xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay nhưng không được duy tu sửa chữa nên đã nát càng thêm nát. Nhiều người dân đi qua đoạn đường này thường xuyên gặp tai nạn giao thông do đường quá xấu.

“Tôi nhiều lần chứng kiến cảnh tai nạn giao thông, ngã xe khi đi qua đoạn đường này. Có lần, một người mẹ chở hai con nhỏ chạy qua đây bị vấp ổ gà khiến hai cháu nhỏ lọt xuống hố. Tôi và người dân xung quanh phải ra hỗ trợ. Người dân sinh sống trên đoạn đường này mong muốn ngành chức năng, địa phương quan tâm sửa chữa con đường để người dân, nhất là các bệnh nhi đi khám chữa bệnh, cấp cứu được thuận lợi hơn”- chị Loan kiến nghị.

Ông Lê Văn Tuần (591 Cách Mạng Tháng 8, xã Trà Đa, TP. Pleiku) bức xúc: Con đường này xuống cấp đã nhiều năm nay nhưng việc sửa chữa chưa được quan tâm. Một số lần báo chí địa phương phản ánh thì có thấy người đến sửa chữa nhưng chỉ làm tạm bợ, được một thời gian vào mùa mưa lại lở lói nghiêm trọng hơn.

“Đây là con đường chính từ TP. Pleiku ra Bệnh viện Nhi, lưu lượng người qua lại đông, nhất là các bệnh nhi đi khám chữa bệnh. Tuy nhiên, vì đường quá xấu dẫn đến dễ xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt vào ban đêm. Năm 2022, có trường hợp tai nạn giao thông chết người trên đoạn đường này, còn lại tai nạn té ngã xe máy là thường xuyên. Người dân tại đây đã nhiều lần kiến nghị nhưng con đường vẫn chưa được sửa chữa triệt để. Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm lại con đường này giúp người dân thuận lợi đi lại, giảm thiểu tai nạn xảy ra”- ông Tuần nói.

Người dân nhiều lần kiến nghị nhưng con đường này vẫn chưa được sửa chữa triệt để. Ảnh: Như Nguyện

Người dân nhiều lần kiến nghị nhưng con đường này vẫn chưa được sửa chữa triệt để. Ảnh: Như Nguyện

Dẫn phóng viên đi thực địa con đường, ông Phạm Văn Bình (589 Cách Mạng Tháng 8, xã Trà Đa, TP. Pleiku) chỉ nhiều hố lớn, hố nhỏ trên đoạn đường. Ông Bình kể: “Mới hôm qua, có người té ngã trên đoạn đường này gãy xương sườn phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Thương nhất là các phụ huynh chở bệnh nhi đi cấp cứu, đi qua đoạn đường này có lúc té ngã bệnh nhẹ thêm bệnh nặng, nhìn xót vô cùng”.

Theo UBND TP. Pleiku, tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám đoạn ngã tư Tôn Thất Tùng đến Bệnh viện Nhi Gia Lai (thuộc phạm vi Quy hoạch chi tiết khu đô thị cầu sắt) có chiều dài 700m, thuộc dự án đầu tư của Công ty cổ phần phát triển nhà VK.Land, chưa được đầu tư hoàn thiện, hiện nay mặt đường tại đoạn tuyến trên bị hư hỏng mất an toàn giao thông.

UBND thành phố đã có văn bản số 1868/UBND-QLĐT đề nghị Công ty cổ phần phát triển nhà VK.Land thực hiện đầu tư nâng cấp đoạn đường này. Tuy nhiên hiện nay, Công ty cổ phần phát triển nhà VK.Land chưa triển khai thực hiện.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường này, UBND thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn, giúp việc đi lại của người dân thuận tiện. Đồng thời, UBND thành phố tiếp tục có văn bản gửi Công ty cổ phần phát triển nhà VK.Land khẩn trương thực hiện công tác sửa chữa, nâng cấp đường Cách Mạng Tháng Tám nối dài (thuộc phạm vi Quy hoạch chi tiết khu đô thị cầu sắt).

Tuy vậy, qua nhiều lần gửi văn bản nhưng sự việc vẫn chưa được quan tâm giải quyết. Đường ngày càng xuống cấp, nguy cơ tai nạn giao thông rình rập và người dân canh cánh nỗi lo tai nạn khi lưu thông qua lại con đường này. Câu hỏi đến bao giờ con đường này được sửa chữa vẫn còn bỏ ngỏ.

Có thể bạn quan tâm

Đường Hai Bà Trưng (TP. Pleiku) được đầu tư nâng cấp ngày càng hiện đại và khang trang. Ảnh Minh Tiến

Pleiku khởi sắc từ hạ tầng giao thông

(GLO)-Thành phố Pleiku là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh Gia Lai. 50 năm sau ngày giải phóng, phố núi đã khoác lên mình diện mạo mới của một đô thị trẻ giàu tiềm năng phát triển. Trong đó, đáng chú ý nhất là hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, hiện đại và khang trang.

 “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa-túi nilon” nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

“Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa-túi nilon” nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

(GLO)- Mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa-túi nilon” do Đoàn phường Yên Thế (TP. Pleiku) triển khai tại chợ Yên Thế đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giảm thiểu sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần khi đi chợ để bảo vệ môi trường.

Tổ thu gom rác thải thôn 1 (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) được thành lập từ tháng 10-2022, duy trì các hoạt động thu gom rác thải, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: Văn Dư

Nông dân xử lý rác để giảm phát thải khí nhà kính

(GLO)- Sáng 24-3, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku), Hội Nông dân tỉnh tiến hành hội thảo và tổng kết Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” tại Gia Lai.

Drim House, ngôi nhà đậm chất Bắc giữa phố núi Pleiku

Drim House, ngôi nhà đậm chất Bắc giữa phố núi Pleiku

(GLO)- Giữa lòng phố núi Pleiku, Drim House nổi bật như một điểm nhấn kiến trúc mang đậm dấu ấn vùng quê Bắc Bộ. Không chỉ là không gian sống, Drim House còn là “hơi thở” Bắc Bộ hòa quyện cùng bản sắc Tây Nguyên, tạo nên một tổ ấm vừa quen thuộc vừa mới mẻ cho 3 thế hệ trong gia đình.

Các đơn vị khẩn trương thi công hồ thị trấn Phú Hòa theo tiến độ. Ảnh: N.D

Dự án hồ thị trấn Phú Hòa: Kỳ vọng phát triển du lịch sinh thái

(GLO)- Dự án hồ thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) được khởi công vào cuối tháng 12-2023, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Công trình được kỳ vọng làm thay đổi cảnh quan môi trường, kết hợp du lịch sinh thái khu vực trung tâm huyện và mang lại nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường giao thông ở buôn Bluk (xã Phú Cần) được bê tông hóa giúp người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: L.N

Krông Pa ưu tiên nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông

(GLO)-Huyện Krông Pa ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và tạo động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa phát triển.