Giảm viêm khớp, bệnh tim nhờ bông cải xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bổ sung các loại rau họ cải như cải mầm, bông cải xanh, súp lơ trong chế độ ăn uống hằng ngày giúp ngừa bệnh viêm khớp và bệnh tim bằng cách giữ cho ruột khỏe mạnh, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Functional Foods.
 

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) cho biết duy trì thành ruột khỏe mạnh giúp ngừa hội chứng lủng ruột, vốn khiến cơ thể phơi nhiễm độc tố và các mầm bệnh. “Nếu bạn có các vấn đề như ruột bị lủng và bắt đầu bị viêm thì sau đó y như rằng sẽ bị loạt vấn đề khác như viêm khớp và bệnh tim”, trưởng nhóm nghiên cứu Gary Perdew từ Đại học bang Pennsylvania giải thích.

Mai Duyên/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

(GLO)- Đề án “Phát triển hệ thống y tế tỉnh Gia Lai đến năm 2030” nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống y tế phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lý Minh Thái xung quanh vấn đề này.