Pleiku: Viện thẩm mỹ Sài Gòn Gold bị tạm đình chỉ hoạt động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 30-11, Đoàn kiểm tra hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ và các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ do ông Trần Quang Khâm-Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại Viện thẩm mỹ Sài Gòn Gold (địa chỉ 38 Lý Tự Trọng, TP. Pleiku). Qua kiểm tra, cơ sở này bị tạm đình chỉ hoạt động.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động bình thường, có Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai cấp.

Viện thẩm mỹ Sài Gòn Gold (TP. Pleiku) bị tạm đình chỉ hoạt động. Ảnh: Như Nguyện
Viện thẩm mỹ Sài Gòn Gold (TP. Pleiku) bị tạm đình chỉ hoạt động. Ảnh: Như Ý

Kiểm tra thực tế, tại cơ sở có trang bị giường mổ, đèn, dao mổ, thuốc, dụng cụ chống mũi, sụn nhân tạo độn mũi. Cơ sở có dấu hiệu hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, đoàn kiểm tra phát hiện rất nhiều bơm kim tiêm, thuốc, băng gạc đã sử dụng.

Do người đứng tên chủ cơ sở không có mặt tại thời điểm kiểm tra, chỉ có ông Đặng Thế Vũ-đại diện cơ sở, vì vậy Đoàn kiểm tra đã lập biên bản kiểm tra đề nghị chủ cơ sở có mặt tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai vào ngày 2-12-2022 để làm việc.

Đoàn cũng đã tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở từ ngày 30-11-2022 cho đến khi cơ sở xuất trình được các hồ sơ pháp lý theo quy định và nếu phát hiện vi phạm, đoàn sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

NHƯ  Ý

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, qua thống kê trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19. Trước sự gia tăng trở lại của các ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch, không lơ là, chủ quan.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

(GLO)- Nhân dịp đoàn cán bộ cấp cao 3 tỉnh gồm: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri- Vương quốc Campuchia đến thăm, làm việc; chiều 23-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp và dẫn đoàn tham quan và thăm khám sức khoẻ tổng quát tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.