Pleiku khẩn trương di dời lưới điện để mở rộng đường giao thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Để phục vụ việc mở rộng hệ thống giao thông trên địa bàn thành phố, Điện lực Pleiku đã tích cực di dời lưới điện trung-hạ thế trên các tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn điện, cung cấp điện ổn định cũng như đảm bảo mỹ quan đô thị.
Năm 2022, Điện lực Pleiku lên kế hoạch di dời lưới điện trung-hạ thế trên các tuyến đường: Lê Đại Hành, Ký Con, Nguyễn Chí Thanh, Phùng Hưng, suối Hội Phú (đường D2), Quyết Tiến, Lê Duẩn-Võ Văn Kiệt (thuộc Dự án nâng cấp quốc lộ 19 khu vực Tây Nguyên) với tổng chiều dài hơn 20 km. Để bảo đảm tiến độ thi công các công trình cũng như bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông khi di chuyển qua các công trình, Điện lực Pleiku đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương cũng như chủ đầu tư xây dựng thực hiện trong quá trình triển khai. Đặc biệt, xung quanh khu vực thi công, Điện lực Pleiku đặt các biển báo tạm thời và hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp vào ban đêm để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Bà Hoàng Ngọc Lan (số 54 Lê Đại Hành, TP. Pleiku) cho hay: “Trong quá trình thi công, một số thời điểm bị gián đoạn cung cấp điện, nhưng vì mục đích chung, chúng tôi hoàn toàn đồng tình, ủng hộ”.
Di dời lưới điện trung-hạ thế trên các tuyến đường Ký Con (TP. Pleiku). Ảnh: Khang Nghi
Di dời lưới điện trung-hạ thế trên tuyến đường Ký Con (TP. Pleiku). Ảnh: Khang Nghi
Ông Đoàn Ngọc Minh-Phó Giám đốc Điện lực Pleiku-cho biết: “Quá trình triển khai chuyển đường dây sang cột điện mới khá phức tạp và gặp không ít khó khăn, phải ngừng cấp điện diện rộng mới có thể triển khai đồng bộ, ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt, sản xuất của người dân. Bên cạnh đó, một số tuyến gặp vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Ở nhiều đoạn tuyến, mặc dù ngành điện đã hoàn thành việc di dời, dựng mới cột điện và chuyển đường dây điện, nhưng hệ thống dây cáp viễn thông ở cột điện cũ vẫn chưa được các nhà mạng thu hồi, dịch chuyển. Điện lực thành phố đã nhiều lần tổ chức họp, có văn bản đề nghị các nhà mạng viễn thông khẩn trương thu hồi cáp không sử dụng trên tuyến cũng như có biện pháp gom, bó lại khi chuyển sang cột mới để bảo đảm an toàn, mỹ quan nhưng các nhà mạng vẫn thiếu sự phối hợp trong việc di dời hạ tầng viễn thông, kéo theo việc chậm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công tuyến đường”.
Đến thời điểm này, Điện lực Pleiku đã phối hợp di dời toàn bộ lưới điện các tuyến đường: Lê Đại Hành, Ký Con và Nguyễn Chí Thanh. Tuy nhiên, vẫn còn một số tuyến đường còn vướng mắc về mặt bằng do một số hộ dân chưa đồng thuận bàn giao đất. Điện lực Pleiku đã chủ động phối hợp các cơ quan chức năng kiên trì vận động người dân để thỏa thuận đúc móng, dựng cột. Phó Giám đốc Điện lực Pleiku thông tin: “Hiện tại, đối với hạng mục có nhiều trụ, nếu có thể thi công được vị trí nào thì thực hiện ngay, không chờ đầy đủ mặt bằng mới triển khai. Đối với vị trí chưa có mặt bằng thì sẽ đúc móng trước, khi có mặt bằng sẽ tiến hành dựng cột, dời trụ. Vì vậy, các tuyến đường còn lại dự kiến sẽ hoàn thiện trong quý I-2023”. Được biết, năm 2023, TP. Pleiku tiếp tục mở rộng các nút giao thông trên các tuyến đường: Nay Der, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Thế Lịch, Nguyễn Hữu Huân, Lý Thường Kiệt... với tổng chiều dài hơn 15 km.
KHANG NGHI

Có thể bạn quan tâm

5 nhóm nhiệm vụ xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam

5 nhóm nhiệm vụ xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam

(GLO)- Hướng tới phát triển đô thị xanh và tập trung 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong Chương trình hành động của Chính phủ về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là một trong những Kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Đô thị toàn quốc.
Nhà nước hỗ trợ 80% kinh phí xử lý nước thải nông thôn

Nhà nước hỗ trợ 80% kinh phí xử lý nước thải nông thôn

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 166/UBND-NL hướng dẫn triển khai Nghị quyết 40/2022/NQ-HDND ngày 9-12-2022 của HĐND tỉnh về quy định nội dung, mức hỗ trợ kinh phí sự nghiệp từ ngân sách Nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.
Phú Thiện đầu tư xây dựng đô thị loại V ở mức cao

Phú Thiện đầu tư xây dựng đô thị loại V ở mức cao

(GLO)- Một trong những mục tiêu quan trọng của Đảng bộ huyện Phú Thiện trong nhiệm kỳ 2020-2025 là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển hạ tầng đô thị, phấn đấu xây dựng thị trấn Phú Thiện đạt đô thị loại V ở mức cao vào năm 2025, đồng thời hướng đến trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2026-2030.
Gia Lai công bố phương án sử dụng các thửa đất nhỏ, hẹp do Nhà nước quản lý

Gia Lai công bố phương án sử dụng các thửa đất nhỏ, hẹp do Nhà nước quản lý

(GLO)- Ngày 27-1, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 04/2023/QĐ-UBND về ban hành Quy định việc rà soát, công bố công khai danh mục các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước trực tiếp quản lý, lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc giao, cho thuê cho người sử dụng.
Tâm hồn đô thị

Tâm hồn đô thị

(GLO)- Dạo chơi Pleiku 2 ngày, bạn tôi-một nhà báo tự do ở TP. Hồ Chí Minh chợt so sánh: “Hình như đô thị Pleiku có chiều sâu tâm hồn hơn những đô thị cao nguyên khác”.
"Nhịp cầu nối những bờ vui"

"Nhịp cầu nối những bờ vui"

(GLO)- Những cây cầu bê tông vững chắc bắc qua suối đã hiện thực hóa niềm mong mỏi từ bao đời nay của đồng bào dân tộc Bahnar, Jrai ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trong niềm vui khôn xiết, người dân kỳ vọng “nhịp cầu nối những bờ vui” này sẽ mang đến sự đổi thay to lớn cho buôn làng.
Ayun Pa hướng đến đô thị loại III

Ayun Pa hướng đến đô thị loại III

(GLO)- Trong 5 năm (2021-2025), Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Ayun Pa đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thiện kết cấu hạ tầng đồng bộ hướng tới xây dựng thị xã đạt chuẩn đô thị loại III, trở thành vùng kinh tế động lực khu vực Đông Nam tỉnh.
Tết đến, đi lại an toàn

Tết đến, đi lại an toàn

Mỗi dịp “tết đến xuân về”, chắc chắn ai cũng mong muốn có những chuyến đi về quê với gia đình, thăm thú bạn bè, ngao du ngắm cảnh xuân an toàn, vui vẻ. Mong mỏi đó hoàn toàn chính đáng. Thế nhưng, nhiều năm nay điều đó đã không xảy ra với một số người.
“Con đường hoa” giữa lòng Phố núi

“Con đường hoa” giữa lòng Phố núi

(GLO)- Khoảng 3 năm nay, đoạn đường dài hơn 100 m tại hẻm 80 Võ Trung Thành (tổ 8, phường Ia Kring, TP. Pleiku) lúc nào cũng rực rỡ sắc hoa. Người người qua lại không khỏi trầm trồ khi giữa phố xá nhộn nhịp, dân cư của xóm nhỏ này vẫn cùng nhau vun trồng con đường hoa, tô điểm cho diện mạo khu phố thêm xinh tươi.
Chư Pưh tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Chư Pưh tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

(GLO)- Trong 2 ngày 4 và 5-1, Công an huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 148 học viên là đội trưởng, đội phó của các đội dân phòng về Phòng cháy chữa cháy tại 74 thôn, làng trên địa bàn huyện.
Gia Lai quy định về diện tích nhà ở tối thiểu để được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ

Gia Lai quy định về diện tích nhà ở tối thiểu để được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/2022/NQ-HĐND ngày 8-7-2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định về diện tích nhà ở tối thiểu để được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn.