Phú Thiện triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 26-3 đến 31-3-2025, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi với mục tiêu chung tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi trong cộng đồng nhằm chủ động phòng-chống dịch sởi, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sởi trên địa bàn huyện.

Trong đó, huyện phấn đấu mục tiêu cụ thể có 95% trẻ thuộc đối tượng tiêm chủng chưa được tiêm hoặc chưa được tiêm đủ mũi vắc xin chứa thành phần sởi theo quy định được tiêm 1 mũi vắc xin chứa thành phần sởi và đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định.

z6439522299482-c627a35444f42dee6ccac681d90aa9ce.jpg
Từ ngày 26-3 đến 31-3-2025, huyện Phú Thiện triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng- chống dịch sởi. Ảnh: Như Nguyện

Đối tượng trong chiến dịch lần này gồm: Trẻ từ đủ 6 tháng đến dưới 9 tháng tuổi bao gồm cả trẻ vãng lai đang có mặt tại địa phương, mỗi trẻ sẽ được tiêm 1 mũi vắc xin sởi. Trẻ từ 6 đến 10 tuổi bao gồm cả trẻ vãng lai đang có mặt tại địa phương được xác định chưa tiêm chủng hoặc chưa tiêm chủng đủ mũi vắc xin chứa thành phần sởi, mỗi trẻ sẽ được tiêm 1 mũi vắc xin chứa thành phần sởi. Trẻ từ 1 đến 5 tuổi chưa được tiêm đủ mũi vắc xin chứa thành phần sởi thì được tiêm bù mũi.

Được biết, tính từ tháng 11-2024 đến ngày 21-3-2025, huyện Phú thiện đã ghi nhận 79 ca dương tính sởi và 102 ca sốt phát ban nghi sởi. Do đặc điểm dịch tễ phức tạp của bệnh sởi, bệnh khả năng lây lan nhanh, rộng và phụ thuộc nhiều vào tiêm chủng nên việc tiêm chủng cần triển khai càng sớm càng nhanh càng tốt. Vì vậy, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi tại huyện Phú Thiện sẽ được tăng tốc và hoàn thành trong tháng 3-2025.

Có thể bạn quan tâm

Nỗ lực bao phủ vắc xin tạo miễn dịch cộng đồng

Nỗ lực bao phủ vắc xin tạo miễn dịch cộng đồng

(GLO)- Cùng với chương trình tiêm chủng mở rộng thường xuyên, các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai thời gian qua đã mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng ngừa, kiểm soát và đẩy lùi các dịch bệnh nguy hiểm, tạo miễn dịch cộng đồng.

Gia Lai ghi nhận 68 ca mắc Covid-19

Gia Lai ghi nhận 68 ca mắc Covid-19

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, từ tháng 5-2025 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19, đặc biệt trong hai tuần qua, số ca mắc Covid-19 có chiều hướng gia tăng với 59 trường hợp mắc được ghi nhận.

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm, Gia Lai ghi nhận 280 ca mắc

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm, Gia Lai ghi nhận 280 ca mắc

(GLO)- Tin từ Sở Y tế Gia Lai, từ đầu năm 2025 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 280 ca mắc sốt xuất huyết, không có tử vong. Hiện Gia Lai đã bước vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của véc tơ truyền bệnh, dự báo các ca mắc sốt xuất huyết sẽ tăng trong thời gian đến.

Trung Quốc phê duyệt lưu hành nội địa Vaccine Cecolin 9 ngừa HPV, tự sản xuất. (Ảnh: Global Times)

Sau Mỹ, Trung Quốc là quốc gia thứ hai tự sản xuất và cho phép lưu hành nội địa vaccine ngừa 9 chủng HPV

(GLO)- Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Việc Trung Quốc thành công nghiên cứu, sản xuất và cho phép lưu hành nội địa vaccine ngừa 9 chủng HPV, là cột mốc đáng chú ý trong cuộc chiến phòng chống ung thư ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.

Phát triển bút thông minh chẩn đoán bệnh Parkinson

Phát triển bút thông minh chẩn đoán bệnh Parkinson

Các nhà khoa học tại Đại học California, Los Angeles (UCLA) của Mỹ vừa công bố một thiết bị chẩn đoán mới có thể thay đổi hoàn toàn cách phát hiện bệnh Parkinson – căn bệnh thoái hóa thần kinh đang ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

Dinh dưỡng hợp lý giúp tăng trí nhớ, giảm căng thẳng trong mùa thi. (Ảnh: Internet)

Chế độ dinh dưỡng mùa thi - Ăn đúng chất và đủ lượng

(GLO)- Mỗi mùa thi đến, học sinh phải đối mặt với áp lực lớn cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong khi lịch học dày đặc và cường độ ôn luyện ngày càng cao, dinh dưỡng hợp lý chính là “chìa khóa vàng” giúp duy trì sự tỉnh táo, cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung.

COVID-19 gia tăng trở lại, Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo đủ thuốc điều trị

COVID-19 gia tăng trở lại, Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo đủ thuốc điều trị

Trước tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu gia tăng trở lại tại một số tỉnh, thành phố, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi đến các đơn vị sản xuất và kinh doanh dược phẩm yêu cầu tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo nguồn cung thuốc phục vụ công tác phòng, chống dịch.