Hệ thống Tiêm chủng VNVC trao tặng Bộ Y tế 500.000 liều vắc xin sởi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Trung tâm Tiêm chủng VNVC, chiều 17-3, tại Hà Nội, đại diện đơn vị đã trao tặng Bộ Y tế 500.000 liều vắc xin sởi (MVVAC-Việt Nam) nhằm khẩn trương đưa về các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch, đẩy nhanh tốc độ bao phủ vắc xin sởi trên toàn quốc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Dịp này, Hệ thống tiêm chủng VNVC chính thức khởi động chiến dịch “Chung tay phòng-chống dịch sởi” trên toàn quốc nhằm hưởng ứng tích cực chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Chiến dịch “Chung tay phòng-chống dịch sởi” của VNVC sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh sởi như: Các chương trình tọa đàm, giao lưu trực tuyến nhằm kịp thời giải đáp thắc mắc của người dân về bệnh sởi và dịch sởi, đồng thời tăng cường thông tin truyền thông, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng-chống bệnh sởi, khẩn trương đưa trẻ và người lớn đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

z6415687090876-583867d2c8141bf6fa812735ca73d93a.jpg
Đại diện Trung tâm Tiêm chủng VNVC trao tặng Bộ Y tế 500.000 liều vắc xin sởi chiều 17-3. Ảnh: Đơn vị cung cấp

Đặc biệt, VNVC có các ưu đãi, hỗ trợ tài chính giúp người dân, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận dễ dàng hơn với vắc xin chất lượng cao, phòng bệnh hiệu quả thông qua chương trình “Tiêm vắc xin trước, trả chi phí sau”, 100% lãi suất do VNVC chi trả thay cho khách hàng.

Được biết, VNVC hiện có gần 220 trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc với hơn 4.000 dây chuyền tiêm chủng, trong đó có VNVC Pleiku đều triển khai chương trình “Tiêm vắc xin trước, trả chi phí sau” giúp người dân có điều kiện tiêm chủng vắc xin sởi nói riêng, các loại vắc xin khác nói chung, góp phần phòng bệnh an toàn, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện với diễn biến khác nhau, trong đó có trường hợp tiểu cầu giảm sâu. Các bác sĩ cảnh báo, giai đoạn người bệnh giảm hoặc hết sốt từ ngày thứ 3 đến thứ 7 lại có thể là thời điểm bệnh chuyển nặng, nguy cơ xuất huyết, sốc.

Chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em diễn ra trong tháng 8-2026

Gia Lai tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em trong tháng 8-2026

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Gia Lai, từ ngày 21 đến 25-8-2026, Operation Smile sẽ phối hợp cùng đơn vị tổ chức Chương trình phẫu thuật nụ cười. Theo đó, chương trình thăm khám và điều trị cho các trường hợp mang khiếm khuyết khe hở môi, hàm ếch và các dị tật hàm mặt khác.

null