Phú Thiện: Bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 19-4, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Quỹ DCI-Cộng đồng Năng đoạn kim cương Việt Nam và Chính quyền địa phương xã Chư A Thai và thị trấn Phú Thiện tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho 2 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

2 ngôi nhà được trao cho hộ ông Hà Văn Đại (thôn Drok, xã Chư A Thai) và ông Kpă Ka (tổ 10, thị trấn Phú Thiện).

Bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Kpă Ka, tổ 10, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện. Ảnh: 	Hồng Ngọc
Đoàn công tác bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Kpă Ka (tổ 10, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện). Ảnh: Hồng Ngọc

Mỗi căn nhà tình thương có diện tích từ 40 m2 đến 42 m2 (trong đó nhà ông Ka 40 m2, nhà ông Đại 42m2), mái lợp tôn và nền lát gạch men, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mỗi gia đình. Tổng kinh phí xây dựng của 2 căn nhà là 174 triệu đồng (nhà ông Ka 80 triệu đồng, nhà ông Đại 94 triệu đồng), trong đó Cộng đồng Năng đoạn kim cương Việt Nam hỗ trợ mỗi căn nhà 50 triệu đồng, 74 triệu đồng còn lại do các gia đình đóng góp thêm.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Gia Lai và hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.

 

HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

(GLO)- Sáng 6-6, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.