Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm và làm việc tại Công an Thị xã An Khê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 13-1, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm và làm việc với Công an Thị xã An Khê.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung biểu dương, ghi nhận những thành tích của Công an Thị xã An Khê. Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung biểu dương, ghi nhận những thành tích của Công an Thị xã An Khê. Ảnh: Anh Huy

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin một vài kết quả nổi bật của tỉnh trong lĩnh vực an ninh trật tự năm 2022. Ghi nhận, biểu dương những thành tích của Công an Thị xã An Khê, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian qua, Công an thị xã An Khê đã đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, lập nhiều chiến công xuất sắc và là 1 trong 17 đơn vị của tỉnh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đáng chú ý, Công an thị xã đã phá thành công chuyên án cho vay nặng lãi dưới hình thức “tín dụng đen” những ngày cuối năm 2022.

Để khen thưởng chiến công của Công an thị xã An Khê, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã trao phần quà cùng số tiền thưởng 30 triệu đồng, động viên cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời gửi lời động viên, thăm hỏi và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ nhân dịp năm mới; chúc cán bộ, chiến sĩ luôn mạnh khỏe, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập nhiều chiến công hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng hoa, quà và khen thưởng Công an Thị xã An Khê. Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng hoa, quà và khen thưởng Công an Thị xã An Khê. Ảnh: Anh Huy

Được biết, trước đó, tối 29-12-2022, Công an thị xã An Khê đã bắt giữ 5 đối tượng cho vay nặng lãi được che đậy qua hình thức giao dịch dân sự, tang vật thu giữ gồm nhiều giấy tờ, sổ sách... mà các đối tượng giữ của người vay. Theo đó, các đối tượng sử dụng thủ đoạn cho vay tiền trả góp theo ngày, lãi suất vay từ 240%/năm. Khi người vay trả tiền không đúng thời gian thỏa thuận, các đối tượng gọi điện khủng bố tinh thần hoặc dùng hung khí đe dọa buộc người vay trả tiền. Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến nay, các đối tượng cho tổng cộng 184 người vay, tổng số tiển trên 5 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng.

ANH HUY

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.