Phát hiện hàng trăm kg nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 9-5, Đội Quản lý Thị trường lưu động thuộc Chi cục Quản lý Thị trường Gia Lai tiến hành kiểm tra tại 2 cơ sở kinh doanh nguyên liệu trà sữa tại thành phố Pleiku là Gia Thịnh Phát (19 Tăng Bạt Hổ) và Trần Gia (380 Hùng Vương).
 

Ảnh: Lê Lan
Ảnh: Lê Lan

Qua kiển tra, Đội phát hiện hàng trăm kg các mặt hàng nguyên liệu dùng để chế biến các loại trà sữa và các loại thực phẩm như: nhãn nhục, hạt kỳ tử, táo tàu, xí muội, sợi đu đủ, vỏ quýt tẩm… không có nhãn mác và chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ cũng như giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Đáng nói là, trong lô hàng trên còn có một số lượng lớn mặt hàng thực phẩm nhập khẩu như: đào ngâm của Hy Lạp (108 lon) và ga để làm bánh kem (550 ống). Toàn bộ số hàng hóa đã được lập biên bản và tạm giữ để điều tra làm rõ.

Được biết đây là những cơ sở kinh doanh nguyên liệu lớn cung cấp cho các quán cà phê, giải khát trên địa bàn Gia Lai và Kon Tum để chế biến trà sữa-một thức uống đang phổ biến trong lứa tuổi học sinh và giới trẻ.

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

(GLO)- Tối 27-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 52 (Quân khu 5) và Đoàn cơ sở BIDV Chi nhánh Quy Nhơn tổ chức chương trình "Nâng bước em đến trường" kết hợp tuyên truyền pháp luật về phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá.

null