Phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng ngày 1-10, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai, UBND TP.Pleiku đã tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân (Hồ Chí Minh)”.
Tham dự buổi lễ có ông Đinh Xuân Hải-Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Tư Sơn- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Xuân Quang-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Pleiku; đại diện các ban ngành, đơn vị trường học và hàng trăm học sinh trên địa bàn thành phố.
Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc. Ảnh: Nguyễn Giang
Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc. Ảnh: Nguyễn Giang
Tại buổi lễ, ông Trần Xuân Quang đã điểm lại một số kết quả mà thành phố đã đạt được trong đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” ghi nhận nỗ lực của TP trong việc  tổ chức nhiều hình thức hoạt động học tập suốt đời qua các phương tiện thông tin đại chúng, thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ; phát triển mạng lưới các cơ sở giáo dục thường xuyên, học tập qua mạng; củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS...
Để tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về nhu cầu học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, tại lễ phát động, ông Trần Xuân Quang nhấn mạnh vai trò công tác  tuyên truyền nhằm huy động sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của tuần lễ; các trung tâm học tập công đồng liên kết tổ chức các lớp đào tạo nghề nông thôn, giáo dục pháp luật, sức khỏe, môi trường cho người dân...

Tại các địa phương khác, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 cũng được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 7-10.

                                                                             Nguyễn Giang

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.