Phân bổ nguồn vốn trung ương 90 tỷ đồng để triển khai 3 dự án giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Quyết định số 296/QĐ-UBND về việc giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương 90 tỷ đồng của năm 2023 cho 3 dự án giao thông.
Huyện Đak Đoa đang triển khai nhiều dự án giao thông để tăng cường kết nối giao thông. Ảnh Hà Duy
Huyện Đak Đoa đang triển khai nhiều dự án giao thông để tăng cường kết nối giao thông. Ảnh Hà Duy

Mỗi dự án được giao 30 tỷ đồng gồm: đường liên xã huyện Mang Yang, đường liên xã huyện Đak Đoa và đường từ xã Yang Nam đi xã Chơ Long, huyện Kông Chro. Trong đó, dự án Đường liên xã huyện Mang Yang có tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng với tổng chiều dài các nhánh tuyến là 33,44 km; dự án đường liên xã huyện Đak Đoa có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng với tổng chiều dài các nhánh tuyến gần 28,9 km; còn dự án có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng với tổng chiều dài các nhánh tuyến 12,36 km. Tiến độ thực hiện các dự án là từ năm 2023 đến 2025.

Để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện và các chủ đầu tư tập trung triển khai kế hoạch được giao, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, tiến độ giải ngân của dự án, đảm bảo đến hết niên độ ngân sách năm 2023 giải ngân hết kế hoạch vốn.

Các đơn vị đề cao kỷ luật, kỷ cương đầu tư công, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cản trở làm chậm tiến độ giao vốn, giải ngân vốn; cá thể hoá trách nhiệm người đứng đầu trong trường hợp giải ngân chậm, gắn kết quả giải ngân với đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm được giao.

Định kỳ hằng tháng, quý, cả năm báo cáo tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023 và gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính để tổng hợp báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn hướng tới đô thị không rác thải nhựa

Quy Nhơn hướng tới đô thị không rác thải nhựa

Trên nhiều con phố của TP Quy Nhơn không khó để thấy rác thải nhựa vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, tuy nhiên, mọi thứ đang dần thay đổi. Với mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, thành phố đang tạo bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới một đô thị xanh, sạch, không rác thải nhựa.

Thanh toán bằng bitcoin được chấp nhận tại Kibera, Kenya. (Ảnh: Independent.co)

Khu ổ chuột lớn nhất châu Phi dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày

(GLO)- Trong khi bitcoin vẫn còn khá xa lại với nhiều người, thì tại khu ổ chuột nghèo khó Kibera, Kenya, thay vì chỉ giao dịch bằng tiền mặt, một bộ phận cư dân nơi đây đã bắt đầu sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày, đặc biệt là tại các quầy hàng thực phẩm và rau củ.

Bình Định: Nhiều đường dân sinh hư hỏng nặng

Bình Định: Nhiều đường dân sinh hư hỏng nặng

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, UBND tỉnh vừa yêu cầu 2 chủ đầu tư 3 dự án thành phần đường cao tốc Bắc Nam khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu, đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa các tuyến đường dân sinh hư hỏng do gánh tải các phương tiện thi công đường cao tốc.

null