Pha trà quất thần tốc

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Tết đến, nhà ai cũng có nhiều quất, hãy tận dụng để làm món trà quất thơm mát nhé. 
 
 
Nguyên liệu (được khoảng 600-700ml nước cốt):
- Quất tươi (từ 500 g trở lên)
- Đường
- Nước
- Quế thanh hay gừng tươi, tùy thích.
Cách làm
- Quất rửa sạch, cắt bỏ núm và cắt làm đôi. Để vào trong nồi.
- Lấy một bát ăn cơm, dùng bát để đo dịnh lượng nước cho vào nồi sao cho nước vừa ngập mặt quất.
- Tỉ lệ đường và nước là 1:1. Vì vậy dùng bao nhiêu bát nước, các bạn cho từng đấy đường vào nồi với quất. Nếu thích, có thể thêm quế hoặc gừng cho thơm.
- Đun sôi nước, khuấy nhẹ cho đường tan. Để lửa liu riu khoảng 5 phút, rồi tắt bếp, đậy vung để nồi nước qua đêm cho ngấm. Sau đó, cho nước cốt quất vào tủ lạnh, để được khoảng một tuần.
- Cách làm trà quất nóng: lấy nước cốt quất, thêm cùng với nước cho vừa độ ngọt. Đun nóng rồi cho vào ly.
- Cách làm trà quất đá: cho nước cốt vào ly, pha cùng với nước so-đa cho vừa miệng. Uống với đá nếu thích.

Có thể bạn quan tâm

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

(GLO)- Ở TP. Pleiku, các cửa hàng bán hoa, cây cảnh đảm nhiệm luôn việc đúc chậu kiểng. Dù là việc quanh năm, song mỗi dịp Xuân về, các cơ sở làm chậu kiểng tại Phố núi lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi phải cung ứng một lượng lớn sản phẩm cho thị trường Tết.