Phá sới bạc "khủng" ở Gia Lai di lý 99 đối tượng về Bộ CA

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cục Cảnh sát hình sự C02-Bộ Công an đã tiến hành di lý các đối tượng trong vụ phá sới bạc “khủng” vào TP. Hồ Chí Minh để củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Gia Lai, 99 đối tượng trong vụ đột kích sới bạc “khủng” ở rẫy điều đã được đưa về trụ sở Bộ Công an-Cơ quan thường trực phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh để phục vụ công tác điều tra. Các đối tượng này đã được chiến sĩ của Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm 2, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động K02-Bộ Công an áp giải hàng trăm km từ hiện trường vụ đánh bạc về TP. Hồ Chí Minh. Các đối tượng khác trước đó bị tạm giữ tại sới bạc đã được giao cho Công an tỉnh Gia Lai xác minh xử lý theo quy định. Hiện hơn 60 xe ô tô các loại thu giữ trong vụ án cũng đã được chuyển về trụ sở Công an tỉnh.
 

Đa phần các đối tượng tham gia đánh bạc đều là các “con nghiện” cờ bạc có kinh tế eo hẹp. Ảnh: Văn Ngọc
Đa phần các đối tượng tham gia đánh bạc đều là các “con nghiện” cờ bạc có kinh tế eo hẹp. Ảnh: Văn Ngọc



Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự PC02-Công an tỉnh Gia Lai cho hay, qua quá trình sàng lọc, hiện xác định có 131 đối tượng tại sới bạc ở thời điểm lực lượng Công an ập vào. Trong số này có 74 nam và 57 nữ, có 73 người hộ khẩu tại Gia Lai trong đó có 38 nam, 35 nữ, còn lại ở các tỉnh như Đak Lak, Kon Tum, Đak Nông...Trong 131 đối tượng thì lực lượng Công an xác định có khoảng 80 đối tượng trực tiếp tham gia đánh bạc, chủ yếu trong số này là nữ; có khoảng 30 đối tượng chạy taxi, grab chở các con bạc đến chơi và theo xem. Tổng số tiền mặt hiện thu giữ được là 243 triệu đồng.

Vị lãnh đạo này cũng tiết, rất nhiều các đối tượng tham gia sòng bạc này là các “con nghiện” cờ bạc, điều kiện kinh tế eo hẹp nhưng vẫn đến tham gia. Trong số này có nhiều người bán hàng rong, bán bánh mì, bán bún…thậm chí có 1 đối tượng là nữ đã 71 tuổi. Đa phần các con bạc đều chỉ mang trong người dưới 10 triệu đồng, số ít đối tượng mang hàng chục triệu, trong đó cá biệt có một đối tượng cộm cán tại Chư Sê mang gần 100 triệu đồng để tham gia đánh bạc. Cá biệt có đối tượng chỉ mang theo vài triệu đồng nhưng thuê xe vượt hơn 70 km từ khu vực cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh đến để tham gia đánh bạc.

Vị lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự-Công an tỉnh cho hay vì số lượng người tham gia rất đông nhưng số tiền mang theo cũng như đặt cược ít nên sòng bạc không tiến hành thu tiền “xâu” với người vào cửa. Sòng bạc này chỉ thu tiền dựa trên số tiền thắng cược, thường với mức giá 50 ngàn đồng/triệu tiền thắng. Nhiều đối tượng mang ít tiền nhưng sẵn sàng vào vay mượn của đối tượng cho vay “nóng” ngay tại sới bạc để tham gia cuộc chơi.

 Nhiều đối tượng đã thuê xe chở đến khu vực rẫy điều để tham gia đánh bạc. Ảnh: Văn Ngọc
Nhiều đối tượng đã thuê xe chở đến khu vực rẫy điều để tham gia đánh bạc. Ảnh: Văn Ngọc



Cũng theo nguồn tin từ Phòng Cảnh sát hình sự-Công an tỉnh, các trinh sát của đơn vị này đã phát hiện ổ cờ bạc này từ nhiều tháng trước. Lãnh đạo đơn vị đã cử lực lượng thâm nhập, lên kế hoạch triệt phá ở nhiều địa điểm. Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhiều lần ập vào sòng bạc do đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (tên thường gọi Hùng Sida, SN 1984, trú tại phường Thống Nhất) cầm đầu tại các điểm như: rừng thông xã Ia Kênh, TP. Pleiku; rừng thông giáp ranh giữa xã Ia Dêr, huyện Ia Grai và xã Diên Phú, TP. Pleiku; khu vực suối đá Tiên Sơn giáp ranh giữa xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa và xã Tân Sơn, TP. Pleiku…

Đây đều là các địa điểm hoang vắng, có nhiều lớp cảnh giới rất tinh vi, các đối tượng rất dễ tẩu thoát khởi hiện trường khiến lực lượng Công an khó khăn trong việc bắt quả tang với số tiền thu tại sới bạc. Do đó trong các đợt đột kích vào sới bạc lưu động này, đa phần các đối tượng đều bỏ trốn, tẩu tán tang vật và chứng cứ. Lực lượng Công an đã nhiều lần thu giữ lều bạt cũng như các dụng cụ phục vụ việc đánh bạc và đã tiến hành phá hủy.

LÊ VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng - chống các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 18-12, Ban Chỉ đạo đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy

(GLO)- Ngày 20-12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội thảo “Tham vấn về xây dựng các phương án phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an ninh môi trường biển của tỉnh Gia Lai”.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(GLO)- Ngày 19-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp Binh đoàn đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

Lực lượng Công an với phong trào thi đua “Ba nhất”: Lấy niềm tin của nhân dân làm thước đo

Lực lượng Công an với phong trào thi đua “Ba nhất”: Lấy niềm tin của nhân dân làm thước đo

(GLO)- Phong trào thi đua “Ba nhất” (Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất) do Bộ Công an phát động đang được Công an tỉnh Gia Lai triển khai sâu rộng, gắn chặt với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững mạnh từ cơ sở.

Nghĩa tình người lính quân hàm xanh

Nghĩa tình người lính quân hàm xanh

(GLO)- Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, những người lính mang quân hàm xanh đã sẻ chia khó khăn, giúp người dân vùng biên giới, vùng biển ổn định cuộc sống. Những việc làm ấy còn bồi đắp niềm tin, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà lực lượng của Vùng 3 Hải quân đang hỗ trợ người dân xã Tuy Phước Đông xây dựng nhà.

Quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng, sớm bàn giao nhà để người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Chiều 15-12, đến thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh mong muốn các đơn vị quân đội phải quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng công trình, sớm bàn giao nhà ở để người dân ổn định cuộc sống.

Trao quyết định tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho 143 công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Binh đoàn 15.

Binh đoàn 15 có thêm 143 quân nhân chuyên nghiệp

(GLO)- Sáng 13-12, Binh đoàn 15 tổ chức lễ trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp từ công nhân và viên chức quốc phòng năm 2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo buổi lễ.

null