Ông Trump và nhiều nhân vật trong nội các của ông bị đe dọa ám sát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28/11, ABC News đưa tin chính quyền liên bang Mỹ đã bắt giữ Manuel Tamayo Torres, cư dân ở bang Arizona, cáo buộc đe dọa sát hại Tổng thống đắc cử Trump và gia đình ông.

ong-trump-trong-cuoc-van-dong-tranh-cu-anh-barrons.jpg
Ông Trump trong cuộc vận động tranh cử. Ảnh: Barrons

Manuel Tamayo Torres bị bắt giữ tại San Diego, California sau khi đăng tải nhiều video trên Facebok, trong đó có một video quay cảnh ông ta cầm súng trường AR-15 và đe dọa tính mạng của “Cá nhân số 1”.

“Cá nhân số 1” mà Torres đe dọa đã được xác định là ông Donald Trump, ABC News dẫn nguồn tin từ giới chức điều tra Mỹ cho hay.

Trong một video gần đây, đăng trên Facebook ngày 21/11, Torres đe dọa: “Ông sẽ chết. Con trai ông sẽ chết. Cả gia đình ông sẽ chết”.

Ngoài cáo buộc đe dọa ám sát ông Trump, Torres còn bị buộc tội khai báo gian dối để sở hữu súng.

Hồi tháng 7, ông Trump đã thoát chết trong gang tấc trong một cuộc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania khi bị đạn bắn sượt tai. Nghi phạm Thomas Crooks, 20 tuổi, bị Mật vụ Mỹ tiêu diệt ngay sau đó.

2 tháng sau, Ryan Routh – nghi phạm ám sát ông Trump – bị bắt giữ khi đang phục kích ở một sân gofl tại bang Florida.

Không chỉ ông Trump, CNN dẫn thông tin từ Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ cho biết, cơ quan này đã nhận thức nhiều mối đe dọa đánh bom nhằm vào những nhân vật có tên trong danh sách được đề cử và bổ nhiệm trong chính quyền Tổng thống đắc cử Trump.

Theo thông tin từ Thời báo Israel, một số quan chức trong nội các của ông Trump bị đe dọa đánh bom gồm có Elise Stefanik, người được đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc; Susie Wiles, Chánh Văn phòng Nhà Trắng; Pam Bondi, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ…

“Các lực lượng thực thi pháp luật và nhiều cơ quan chức năng khác đã hành động nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho những người bị nhắm mục tiêu. Tổng thống Trump và toàn bộ nhóm chuyển giao quyền lực rất biết ơn về hành động nhanh chóng của họ”, bà Karoline Leavitt, người sẽ đảm nhận vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng trong chính quyền sắp nhậm chức của ông Trump, nói.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

(GLO)- Tháng 7 - tháng của tri ân và nghĩa tình, trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người có công với cách mạng.

Chủ động các biện pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất kinh doanh.

Chủ động các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh

(GLO)- Chiều 25-7, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp, thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu để nghe báo cáo tình hình cung ứng xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke.

Sở Ngoại vụ triển khai chuỗi hoạt động an sinh xã hội tại 2 làng kết nghĩa

(GLO)- Sáng 24-7, tại xã Al Bá, Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND xã Al Bá và các đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke; đồng thời triển khai chương trình xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

UBND tỉnh Gia Lai kiến nghị Đoàn Giám sát Quốc hội tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

Gia Lai kiến nghị tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

(GLO)- Sáng 24-7, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn Giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội về việc giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác bảo đảm nguồn nhân lực y tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

null