Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm, tặng quà Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời biết ơn đến những hy sinh của nhiều thế hệ cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 4 cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2016), chiều 21.12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 9, Quân đoàn 4 đóng quân tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt các chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4.

Ông Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt các chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4.

Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22.12, ngày mà hơn 90 triệu người Việt Nam đều nhớ rằng, để có được ngày độc lập yên bình như hôm nay đã có rất nhiều chiến sĩ đã ngã xuống, có người nằm xuống đất mẹ, có người nằm bên đất bạn trong khi làm nhiệm vụ Quốc tế, giúp đỡ nước bạn giải phóng áp bức, giải phóng bạo lực mà Quân đoàn 4 là một đơn vị đã đóng góp công sức rất lớn cho nhiệm vụ này.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời biết ơn đến những hy sinh của nhiều thế hệ cán bộ , chiến sỹ Quân đoàn 4 và những mất mát to lớn của nhiều gia đình có người thân hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Về công tác đền ơn, đáp nghĩa, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói: “Quân đoàn 4 đã và đang tiếp nhận thêm hài cốt liệt sỹ ở Campuchia để đưa về, nhưng phải tiếp tục làm nữa thông qua những người đã từng tham gia chiến đấu và các địa phương để định vị lại vị trí chiến sỹ hi sinh, cố gắng để đưa về.

Nếu sang Campuchia để tìm liệt sỹ thì cũng góp phần củng cố mối quan hệ hai nước, nhớ đến nhiều chiến sỹ Việt Nam sang nước bạn chiến đấu và hy sinh tại đây"./. 

Theo Vinh Quang/VOV-TP HCM

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Rmah Piên

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung làm việc tại phường Thống Nhất

(GLO)- Sáng 14-7, đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với phường Thống Nhất về tình hình việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động của tổ chức bộ máy sau sáp nhập đơn vị hành chính. 

Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất xác định 3 đột phá trong nhiệm kỳ 2025-2030

Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất xác định 3 đột phá nhiệm kỳ 2025-2030

(GLO)- Chiều 11-7, Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030). Đại tá Đinh Văn Thê-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

Đổi mới mạnh mẽ cải cách hành chính ở cấp xã

Gia Lai đẩy mạnh cải cách hành chính ở cấp xã

(GLO)- Với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ người dân, UBND tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức các Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã trên toàn tỉnh. Đây là tiền đề tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính ở cấp xã.

null