Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp nữ phi hành gia Amanda Nguyễn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phó Chủ tịch nước chúc mừng cô Amanda Nguyễn trở thành người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào không gian, truyền cảm hứng về tinh thần khám phá, chinh phục đỉnh cao cho phụ nữ và giới trẻ Việt Nam.

pho-chu-tich-nuocdd.jpg
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp cô Amanda Nguyễn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Sáng 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tiếp nhà hoạt động xã hội và nữ phi hành gia gốc Việt đầu tiên bay vào không gian Amanda Nguyễn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng cô Amanda Nguyễn trở thành người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào không gian, thể hiện tinh thần không ngừng khám phá, vươn lên chinh phục những đỉnh cao mới, góp phần tạo cảm hứng cho phụ nữ và giới trẻ Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của cô Amanda Nguyễn trong phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ cũng như thúc đẩy thông qua Nghị quyết về quyền của những người sống sót sau bạo lực tình dục của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào năm 2022.

Phó Chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong thúc đẩy bình đẳng giới và tạo môi trường an toàn, công bằng cho phụ nữ, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ, trong đó có các quyền được nêu trong nội dung Nghị quyết.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp cô Amanda Nguyễn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp cô Amanda Nguyễn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Thông tin về chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh và thành công của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Cộng đồng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống chính trị-xã hội sở tại, có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Phó Chủ tịch nước đồng thời đề nghị cô Amanda Nguyễn tiếp tục phát huy vai trò cá nhân trong thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt trong bối cảnh hai nước tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Phó Chủ tịch nước cũng đã chia sẻ về các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh Việt Nam xác định phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là quốc sách hàng đầu.

Cô Amanda Nguyễn cảm ơn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dành thời gian tiếp và chia sẻ niềm vinh dự, xúc động khi là người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào không gian, khẳng định mọi thành tích đạt được đều là nhờ nguồn cội Việt Nam mà cô luôn tự hào mang trong mình.

Chia sẻ về cảm xúc khi được nhìn ngắm Trái Đất từ khoảng không vũ trụ, cô Amanda Nguyễn bày tỏ cảm nhận sâu sắc về tình yêu và trách nhiệm gìn giữ mái nhà chung của nhân loại, đặc biệt là tình yêu dành cho Việt Nam.

Đề cập về những nỗ lực phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ, cô Amanda Nguyễn cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Nam đối với Nghị quyết về quyền của những người sống sót sau bạo lực tình dục đã được Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 2022, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp nhận món quà là những hạt hoa sen đã được mang lên vũ trụ từ cô Amanda Nguyễn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp nhận món quà là những hạt hoa sen đã được mang lên vũ trụ từ cô Amanda Nguyễn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Khẳng định bản thân luôn lưu giữ hình ảnh Việt Nam ở vị trí quan trọng trong trái tim mình, cô Amanda Nguyễn cam kết sẽ đóng góp sức mình để thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ Việt Nam-Hoa Kỳ, tập trung đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Tham dự buổi tiếp, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper chia sẻ với Phó Chủ tịch nước về những bước tiến tích cực của quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam thời gian gần đây, khẳng định Hoa Kỳ chia sẻ những mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình thực hiện những mục tiêu này.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và chúc mừng Đại sứ nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ.

Tại cuộc tiếp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chứng kiến cô Amanda Nguyễn bàn giao lại các hạt sen giống của Việt Nam đã tiếp nhận từ Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) để mang lên không gian trong chuyến bay như biểu tượng của tình yêu và tinh thần say mê nghiên cứu, khám phá khoa học.

Theo DT (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội thảo “Tham vấn về xây dựng các phương án phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an ninh môi trường biển của tỉnh Gia Lai”.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(GLO)- Ngày 19-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp Binh đoàn đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

Kiến tạo bộ máy “trong sạch, vững mạnh, hiệu lực”

Kiến tạo bộ máy “trong sạch, vững mạnh, hiệu lực”

(GLO)- Bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu tăng tốc, bứt phá để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược đến năm 2030, tầm nhìn 2045, hệ thống chính trị đứng trước những đòi hỏi cao về năng lực lãnh đạo, hiệu lực quản trị và mức độ đáp ứng kỳ vọng của nhân dân.

Lực lượng Công an với phong trào thi đua “Ba nhất”: Lấy niềm tin của nhân dân làm thước đo

Lực lượng Công an với phong trào thi đua “Ba nhất”: Lấy niềm tin của nhân dân làm thước đo

(GLO)- Phong trào thi đua “Ba nhất” (Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất) do Bộ Công an phát động đang được Công an tỉnh Gia Lai triển khai sâu rộng, gắn chặt với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững mạnh từ cơ sở.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà lực lượng của Vùng 3 Hải quân đang hỗ trợ người dân xã Tuy Phước Đông xây dựng nhà.

Quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng, sớm bàn giao nhà để người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Chiều 15-12, đến thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh mong muốn các đơn vị quân đội phải quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng công trình, sớm bàn giao nhà ở để người dân ổn định cuộc sống.

null