Ông già Noel sống ở đâu, Phần Lan hay Bắc Cực?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Với trẻ nhỏ, ông già Noel hay Santa Claus là biểu tượng chính của mùa lễ hội Giáng sinh và câu hỏi lớn đặt ra là: Ông già Noel sống ở đâu?

 Với trẻ nhỏ, ông già Noel hay Santa Claus là biểu tượng chính của mùa lễ hội Giáng sinh và câu hỏi lớn đặt ra là: Ông già Noel sống ở đâu?
Với trẻ nhỏ, ông già Noel hay Santa Claus là biểu tượng chính của mùa lễ hội Giáng sinh và câu hỏi lớn đặt ra là: Ông già Noel sống ở đâu?



Không ai có thể hoàn toàn chắc chắn về địa chỉ cố định của ông già Noel. Có nhiều tranh luận về vấn đề này, trong đó có ý kiến cho rằng ông sống ở Bắc Cực và người khác nói rằng ông sống ở Lapland, Phần Lan.

Một giả thuyết được nhà làm phim hoạt hình Mỹ Thomas Nast đưa ra là Santa Claus đến từ Bắc Cực. Ý tưởng này được đưa ra từ bức tranh do nhà làm phim hoạt hình này vẽ trên tạp chí Harper của Mỹ.

Quan niệm phổ biến nhất là ông già Noel sống ở Bắc Cực nhưng nhiều trẻ đã đi tới Korvatunturi ở Lapland, Phần Lan để gặp ông già Noel.

Nơi ở của ông già Noel là Korvatunturi, nằm giữa Savukoski và bên trong vườn quốc gia Urho Kekkonen ở phía tây Lapland. Chuyện dân gian nói rằng, ông già Noel có xưởng bí mật để những người tí hon làm đồ chơi để làm quà Giáng sinh tặng trẻ.

Theo the Sun, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) có nhiệm vụ chính là bảo vệ không phận Mỹ nhưng trong tháng 12 cơ quan này có nhiệm vụ rất quan trọng: Giúp trẻ em theo dõi hành trình của ông già Noel dịp Giáng sinh từ Bắc Cực.

Trẻ có thể theo dõi lộ trình của ông già Noel qua tài khoản Twitter của NORAD. Từ 1.12, công chúng cũng có thể theo dõi lộ trình lễ hội của ông già Noel qua website của NORAD.

Ngoài ra, Google cũng cung cấp dịch vụ theo dõi di chuyển của ông già Noel trong ngày 24.12.

 

https://laodong.vn/the-gioi/ong-gia-noel-song-o-dau-phan-lan-hay-bac-cuc-773934.ldo

Theo Hải Anh (Báo Lao Động)

Có thể bạn quan tâm

Người kể chuyện làng mình

Người kể chuyện làng mình

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn bởi là một trong số ít nữ họa sĩ ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên theo đuổi và thành công với dòng tranh sơn mài, nữ họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu còn là người kể chuyện buôn làng thật tài tình bằng ngôn ngữ hội họa.

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

(GLO)- Những ngày này, công tác chuẩn bị cho triển lãm “Về miền đất đỏ” của các nữ họa sĩ Bắc - Trung - Nam đang được gấp rút triển khai nhằm kịp ra mắt đông đảo công chúng yêu nghệ thuật vào ngày 20-10, đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tối ngày 4-10, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

Thắp lên lời thơ quê xứ

Thắp lên lời thơ quê xứ

(GLO)- Giữa thời đại ngổn ngang những thanh âm đô thị, giữa nhịp sống hối hả dễ bào mòn gốc rễ bản thể, tập thơ Cồn quê xứ (NXB Hội Nhà văn, 2025) vừa ra mắt bạn đọc đầu tháng 7-2025 như một vọng âm dịu dàng từ đất mẹ, khiến ta như lắng lại...

Giải mã 'năm số 9'

Giải mã 'năm số 9'

Trào lưu “năm số 9” hay "năm thế giới số 9" bùng nổ trong ngày 9/9. Không chỉ nhiều bạn trẻ hưởng ứng, chia sẻ những bài học, chiêm nghiệm của bản thân mà nhiều nghệ sĩ Việt cũng hưởng ứng.

Dấu ấn nhiếp ảnh trẻ ở sân chơi quốc gia

Dấu ấn nhiếp ảnh trẻ ở sân chơi quốc gia

(GLO)- Tham gia Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2025, các tay máy Gia Lai đã đạt giải thưởng cao hoặc có tác phẩm được chọn triển lãm, củng cố kỳ vọng về lứa nghệ sĩ kế thừa với tố chất trẻ trung, tư duy nhanh nhạy và cực kỳ nghiêm túc trong sáng tạo nghệ thuật.

Tiểu thuyết 'Mưa đỏ' cháy hàng, in không kịp bán

Tiểu thuyết 'Mưa đỏ' cháy hàng, in không kịp bán

Sau thành công vang dội của bản điện ảnh, "Mưa đỏ" tiếp tục gây “cơn sốt” trên thị trường xuất bản. Nhiều hiệu sách cho biết độc giả phải chờ tới 15-20 ngày mới nhận được tiểu thuyết. Hiện tại, lượng đặt hàng sách đã vượt xa dự đoán, lên tới hàng chục nghìn cuốn chỉ trong ít ngày.

Đồng đội

Đồng đội

(GLO)- Cả nhà không yên tâm khi bố quyết định theo đoàn Cựu chiến binh về Quảng Trị thăm lại chiến trường xưa. Bố vừa trải qua một đợt điều trị dài vì thoái hóa khớp, đầu gối đau nhức, đi lại rất khó khăn.

Lan tỏa văn hóa đọc

Lan tỏa văn hóa đọc đến buôn làng vùng sâu

(GLO)- Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức thu hút nhiều cá nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia. Bằng tình yêu với sách, họ đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến buôn làng vùng sâu.

null