"Nữ quái" lừa đảo làm 17 sổ đỏ giả, chiếm đoạt hơn 5,8 tỷ đồng của 12 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nguyễn Thị Bích Vi (33 tuổi) đã dùng 17 sổ giả mang đi lừa đảo 12 bị hại, với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 5,8 tỷ đồng.
Ngày 10/1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Vi (33 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về các tội: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và bị cáo Lê Văn Đoàn (35 tuổi, trú tỉnh Hải Dương) về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Theo cáo trạng, Vi làm nghề môi giới, mua bán bất động sản. Do làm ăn thua lỗ và nợ nhiều người nên trong khoảng thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 6/2020, Vi đã thuê Đoàn làm giả sổ đỏ để đi lừa đảo. Cả hai thỏa thuận, mỗi sổ đỏ giả, Vi trả cho Đoàn từ 17 đến 18 triệu đồng.

"Nữ quái" Nguyễn Thị Bích Vi và Lê Văn Đoàn tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: An Nhiên
"Nữ quái" Nguyễn Thị Bích Vi và Lê Văn Đoàn tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: An Nhiên
Sau khi nhận các thông tin về thửa đất từ Vi, Đoàn chuyển cho một đối tượng tên Thủy (hiện chưa xác định được nhân thân, lai lịch) ở TP.HCM để thuê Thủy làm. 
Với 17 sổ đỏ giả, Vi đã trả cho Đoàn tổng số tiền 286 triệu đồng. Trong đó, Đoàn giữ lại 202 triệu đồng và trả cho đối tượng tên Thủy 84 triệu đồng. Sau khi có được các sổ đỏ giả, với nhiều thủ đoạn khác nhau, Vi đã mang đi lừa đảo chiếm đoạt của 12 bị hại với tổng số tiền hơn 5,8 tỷ đồng.
HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Vi 18 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 4 năm 6 tháng tù về tội "Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức"; tổng hợp hình phạt là 22 năm 6 tháng tù. Bị cáo Lê Văn Đoàn bị tuyên phạt 4 năm tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Theo An Nhiên (Dân Việt)

https://danviet.vn/nu-quai-lua-dao-lam-17-so-do-gia-chiem-doat-hon-58-ty-dong-cua-12-nguoi-20220110152050419.htm

Có thể bạn quan tâm

Nghề rèn của người Mạ

Nghề rèn của người Mạ

Đời sống của người Mạ luôn gắn với núi rừng, nương rẫy. Để đáp ứng nhu cầu đời sống, sản xuất, các nghề thủ công truyền thống ra đời, trong đó có nghề rèn.