Nữ Đội trưởng của Chi cục thuế ở Kon Tum nhận hối lộ bị đình chỉ công tác

Nữ Đội trưởng của Chi cục Thuế ở Kon Tum vừa bị tạm đình chỉ công tác sau khi bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Nhận hối lộ".
Ngày 13-12, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hứa Thị Thể (51 tuổi, Đội trưởng Đội nghiệp vụ Quản lý thuế, Chi cục thuế khu vực số 2).
Cụ thể, bà Thể bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 8/12/2022-30/3/2023. Lý do tạm đình chỉ là để phục vụ công tác điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an huyện Đăk Tô.
 
Bà Hứa Thị Thể (áo trắng, ở giữa) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi
Bà Hứa Thị Thể (áo trắng, ở giữa) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Nhận hối lộ". Ảnh: CACC
Trong quyết định này, Cục thuế tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu bà Thể có trách nhiệm bàn giao công việc đang đảm nhận cho Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực số 2.
Như Dân Việt đã đưa tin, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Hứa Thị Thể để điều tra về hành vi "nhận hối lộ".
Trước đó, Công an huyện Đăk Tô tiếp nhận đơn của một người dân trú tại huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) tố cáo bà Thể có hành vi lợi dụng chức vụ để nhũng nhiễu, đòi tiền của người này khi làm thông báo thuế trong quá trình làm thủ tục sang nhượng đất đai.
Cụ thể, bà Thể đã yêu cầu người làm thông báo thuế phải chuyển 3,5 triệu đồng vào tài khoản cá nhân của mình. Trước đó, người này cũng đưa bà Thể 3,5 triệu đồng tiền mặt "chi phí làm thông báo thuế".
Theo Hoàng Lộc (Dân Việt)

https://danviet.vn/nu-doi-truong-cua-chi-cuc-thue-o-kon-tum-nhan-hoi-lo-bi-dinh-chi-cong-tac-20221213191641435.htm

Có thể bạn quan tâm

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng. 
Kon Tum: Đề nghị điều tra, làm rõ các trường hợp có dấu hiệu làm giả 'sổ đỏ'

Kon Tum: Đề nghị điều tra, làm rõ các trường hợp có dấu hiệu làm giả 'sổ đỏ'

Ngày 18-1, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, đầu năm 2023, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã có báo cáo về 5 trường hợp có dấu hiệu làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, qua đó đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý.