Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Đà Lạt khẩn trương phối hợp với Công ty CP đầu tư Lan Anh Đà Lạt khắc phục các sự cố và đảm bảo điều kiện để vận hành công trình nhạc nước trên hồ Xuân Hương trước tuần cao điểm tổ chức các hoạt động Chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (trước ngày 25/12/2023).
Công trình nhạc nước trên hồ Xuân Hương thời điểm hoạt động thử nghiệm vào cuối tháng 1/2022

Công trình nhạc nước trên hồ Xuân Hương thời điểm hoạt động thử nghiệm vào cuối tháng 1/2022

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Lạt nghiên cứu phối hợp Công ty mở rộng quy mô công trình như đề xuất của doanh nghiệp. Nếu phát sinh vấn đề có liên quan vượt thẩm quyền của UBND thành phố thì kịp thời báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Theo văn bản Công ty Lan Anh Đà Lạt gửi cơ quan chức năng địa phương, doanh nghiệp này đã và đang tích cực sửa chữa để đưa dàn nhạc nước trên hồ Xuân Hương hoạt động trở lại trước ngày 25/12. Tuy nhiên do chưa có tầng hầm bảo quản dàn thiết bị liên quan đến nhạc nước, khi hoạt động trở lại có thể tiếp tục hư hỏng. Do đó, Công ty Lan Anh Đà Lạt kiến nghị UBND TP Đà Lạt sớm hoàn tất hầm để máy móc thiết bị để Công ty đưa vào vận hành dàn nhạc nước trước ngày 25/12.

Công ty Lan Anh Đà Lạt cũng đánh giá quy mô dàn nhạc nước hiện nay là quá nhỏ so với công trình của tỉnh và tiếp tục đề xuất cơ quan chức năng địa phương cho phép việc đầu tư mở rộng thêm, tương tự dàn nhạc nước ngoài trời tại The Global City (tại Quận 9, TP Hồ Chí Minh).

Trước đó, vào tháng 1/2022, Công ty CP đầu tư Lan Anh Đà Lạt đã đầu tư công trình nhạc nước trên hồ Xuân Hương để trao tặng TP Đà Lạt nhằm phục vụ miễn phí cho người dân và du khách. Theo nội dung dự án đầu tư, sau khi phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, công trình nhạc nước này duy trì hoạt động vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Khung giờ hoạt động của công trình nhạc nước nghệ thuật từ 20 - 21 giờ.

Doanh nghiệp này cũng cam kết hỗ trợ toàn bộ kinh phí vận hành trong ít nhất 2 năm đầu (đến năm 2024). Tuy nhiên, gần 6 tháng qua, công trình nhạc nước đã ngừng hoạt động do nhiều nguyên nhân.

Có thể bạn quan tâm