Người trẻ mặc áo dài, mang cặp xách đến giữa đồng chụp ảnh cùng cây phượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Những ngày đầu tháng 5, hình ảnh một cây phượng vĩ với tán rộng, hoa nở đỏ rực rỡ giữa ruộng rau muống xanh mướt khiến không ít người cảm thấy thích thú và tìm đến chụp ảnh.

Cây phượng này nằm ở P.Thạnh Xuân, Q.12 (TP.HCM). Theo ghi nhận của chúng tôi vào một buổi chiều đầu tuần, có khá nhiều người tìm đến địa điểm này để chụp ảnh, quay video. Hình ảnh cây phượng trổ hoa đỏ rực làm nổi bật một góc trời.

Cây phượng có tán rộng, hoa bung nở đỏ rực rỡ
Cây phượng có tán rộng, hoa bung nở đỏ rực rỡ

Có nhiều người khi nhìn thấy cây phượng này họ cảm giác như được trở về với thời học trò. Vì vậy, khi đến đây chụp hình họ đầu tư trang phục, phụ kiện để phù hợp với khung cảnh. Từ Q.Gò Vấp đến đây, chị Dạ Thảo chọn trang phục áo dài trắng tinh khôi và đầu tư thêm cặp xách, nón lá… để chụp ảnh với cây phượng này.

Chị Thảo vui vẻ chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 tôi chụp ảnh cùng với cây phượng này rồi. Năm ngoái tôi chụp ở đây và sau khi đăng ảnh lên Facebook, thì mọi người vô hỏi xin địa chỉ chỗ này rất nhiều. Năm nay hoa vừa nở là tôi tranh thủ đến chụp ngay một bộ ảnh mới”.

Đây là lần thứ 3 chị Dạ Thảo check-in với cây phượng này
Đây là lần thứ 3 chị Dạ Thảo check-in với cây phượng này

Nói về lý do nhiều lần đến đây để chụp ảnh, chị Thảo cho biết vì khung cảnh ở đây rất dễ thương, yên bình. “Hoa phượng là biểu tượng gắn liền với tuổi học trò nên tôi muốn mặc áo dài trắng để gợi nhớ về kỷ niệm của những năm tháng cắp sách đến trường. Đến đây cảm giác như mình được trở lại thời học sinh vậy, rất hoài niệm”, chị Thảo bày tỏ.

Hoa phượng bung nở rực rỡ
Hoa phượng bung nở rực rỡ
Buổi chiều mát, nhiều người tìm đến đây để chụp ảnh, quay video. ẢNH: THẢO PHƯƠNG
Buổi chiều mát, nhiều người tìm đến đây để chụp ảnh, quay video. ẢNH: THẢO PHƯƠNG

Cũng say mê trước khung cảnh thơ mộng và yên bình ở đây, Huỳnh Thị Thanh Cúc, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chia sẻ: “Mình đi đoạn đường hơn 10 km để đến đây. Đường đi khá xa và hơi khó đi, nhưng khi đến nơi thì thấy rất xứng đáng. Vì ở thành phố mà có một nơi yên bình, dễ chịu với cảnh đẹp thế này thì không phải dễ tìm. Đến đây rồi mình mới hiểu vì sao mọi người lại gọi là "cây phượng cô đơn" vì ở giữa cánh đồng rau muống mênh mông chỉ có nó là đứng sừng sững với màu đỏ nổi bật”.

Thanh Cúc đi chặng đường hơn 10 km để tận mắt chứng kiến cây phượng đang vào thời gian nở rộ. ẢNH: THẢO PHƯƠNG
Thanh Cúc đi chặng đường hơn 10 km để tận mắt chứng kiến cây phượng đang vào thời gian nở rộ. ẢNH: THẢO PHƯƠNG

Cúc cho biết bản thân biết đến cây phượng này là thông qua những hình ảnh mà mọi người đăng tải trên mạng xã hội. “Mình thấy ở ngoài còn đẹp hơn trên ảnh. Cây phượng nở rất nhiều hoa, màu đỏ rực giữa bầu trời trong xanh, cộng với màu xanh của rau muống nữa, đẹp như một bức tranh vậy”, Cúc nói.

Chị Thùy Dung đưa con trai đến check-in với cây phượng đang gây sốt. ẢNH: THẢO PHƯƠNG
Chị Thùy Dung đưa con trai đến check-in với cây phượng đang gây sốt. ẢNH: THẢO PHƯƠNG

Chị Phan Thùy Dung, ngụ Q.Gò Vấp, cho biết chị biết đến cây phượng này từ năm ngoái, nhưng năm nay mới được tận mắt nhìn thấy. “Sau khi đón con trai tan học, tôi đưa bé đến đây để con được hòa mình, gần gũi với thiên nhiên. Lần đầu tiên tôi thấy một cây phượng có tán rộng và nhiều hoa như thế này. Ở đây rất mát mẻ, khung cảnh yên bình vô cùng, tôi cảm giác như mình đang ở một vùng quê thanh bình vậy chứ không nghĩ là ở thành phố”, chị Dung cho hay.

Là người đã trồng và chăm sóc cây phượng này suốt gần 10 năm qua, bà Võ Thị Bích Truyền (50 tuổi, tên thường gọi là Hương), cho biết: “Tôi trồng đến năm thứ 5 cây mới bắt đầu ra hoa, nhưng những năm đầu hoa ra chưa nhiều. Khoảng 3 - 4 năm trở lại đây thì năm nào cây cũng trổ rất nhiều hoa, cũng từ đó mà nhiều người tìm đến để chụp ảnh. Đặc biệt là năm vừa rồi, rất đông người”.

Cây phượng nằm giữa cánh đồng rau muống xanh mướt. ẢNH: THẢO PHƯƠNG
Cây phượng nằm giữa cánh đồng rau muống xanh mướt. ẢNH: THẢO PHƯƠNG

Là người đam mê trồng hoa nên khi cây phượng do mình trồng được mọi người thích thú khiến bà Truyền rất vui. “Ai thích cũng đều có thể đến chụp ảnh được, không thu phí gì cả, tôi chỉ mong là mọi người đừng bẻ cành, bẻ hoa. Có cây phượng này cũng vui, vào mùa hoa nở mọi người ra vào chụp ảnh rất nhộn nhịp. Có hôm người đến đông quá tôi không có chỗ nấu cơm luôn phải ăn cơm hộp, vậy mà vui lắm”, bà Truyền vui vẻ nói.

Để cây phượng có tán rộng và ra hoa nhiều thế này, bà Truyền cho biết cũng phải cất công chăm sóc, bón phân, phun thuốc và tưới nước. “Mỗi năm, tôi bón phân, phun thuốc khoảng 2 lần, chăm sóc kỹ nhất là vào những lúc cây trổ hoa. Năm nay nụ ít hơn nên chắc được khoảng một tháng nữa là hoa sẽ tàn”, bà Truyền cho hay.

Theo THẢO PHƯƠNG (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở Lộ Diêu

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở Lộ Diêu

(GLO)- Thôn Lộ Diêu thuộc xã Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), nằm cách khu hành chính Quy Nhơn gần 90 km. Đây là một làng chài nhỏ với bãi cát vàng mịn, vút cong như cánh cung dựa mình vào núi. Khung cảnh thơ mộng này thu hút nhiều du khách thích khám phá thiên nhiên còn nhiều nét hoang sơ.

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội có vị trí đẹp đã kín chỗ. Không chỉ người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc mà nhiều người ở nước ngoài cũng thu xếp về.

Check-in núi-biển: Trào lưu mới của giới trẻ Gia Lai

Check-in núi-biển: Trào lưu mới của giới trẻ Gia Lai

(GLO)- Sau khi Gia Lai và Bình Định chính thức sáp nhập thành tỉnh Gia Lai mới, vùng đất này không chỉ thay đổi về địa giới hành chính mà còn mở ra những hành trình trải nghiệm đầy cảm hứng. Trong đó, trào lưu check-in núi-biển đang trở thành xu hướng khám phá nổi bật của giới trẻ.

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

(GLO)- Ngày 13-7, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị) để mở rộng sang Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Lào), hình thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên giữa 2 quốc gia.

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.

Nhiệt kế khổng lồ cao 12m đặt ngoài trời. (Ảnh: Internet)

Mùa hè - Mùa du lịch cao điểm của "chảo lửa" Hoả Diệm Sơn

(GLO)- Khác với tâm lý tìm đến những bãi biển nổi tiếng hay những khu di lịch mát mẻ để giải nhiệt vào mùa hè, nhiều du khách lại thích thú trải nghiệm nền nhiệt cao vào mùa nắng nóng đỉnh điểm của "chảo lửa" Hoả Diệm Sơn tại vùng lãnh thổ tự trị Tân Cương, Trung Quốc.