Ngừa bệnh động mạch vành từ sô cô la

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Preventive Cardiology cho thấy ăn sô cô la ít nhất 1 lần/tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, vì sô cô la giữ các mạch máu của tim khỏe mạnh.

Các chuyên gia thấy rằng ăn sô cô la nhiều hơn 1 lần/tuần giúp giảm 8% nguy cơ mắc bệnh động mạch vành ẢNH: SHUTTERSTOCK
Các chuyên gia thấy rằng ăn sô cô la nhiều hơn 1 lần/tuần giúp giảm 8% nguy cơ mắc bệnh động mạch vành ẢNH: SHUTTERSTOCK

Để có kết luận trên, các nhà khoa học thuộc Đại học Y Baylor (Mỹ) hồi cứu 6 nghiên cứu liên quan hơn 336.000 người (trong đó, 14.043 người bị bệnh động mạch vành và 4.667 người bị đau tim). Qua theo dõi gần

9 năm, các chuyên gia thấy rằng ăn sô cô la nhiều hơn 1 lần/tuần giúp giảm 8% nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.
“Sô cô la chứa các dưỡng chất tốt cho tim như flavonoid, methylxanthine, polyphenol và a xít stearic có thể làm giảm viêm và tăng cholesterol tốt (HDL)”, tác giả nghiên cứu Chayakrit Krittanawong cho hay.
Theo các chuyên gia, ăn lượng sô cô la vừa phải có thể bảo vệ các động mạch vành, nhưng có khả năng là nạp lượng lớn thì không.
Theo Mai Duyên (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Táo đỏ 'đại bổ' nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ 'đại bổ' nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy nhiên, một số người cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.