Nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Preventive Cardiology cho thấy ăn sô cô la ít nhất 1 lần/tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, vì sô cô la giữ các mạch máu của tim khỏe mạnh.
Các chuyên gia thấy rằng ăn sô cô la nhiều hơn 1 lần/tuần giúp giảm 8% nguy cơ mắc bệnh động mạch vành ẢNH: SHUTTERSTOCK
Để có kết luận trên, các nhà khoa học thuộc Đại học Y Baylor (Mỹ) hồi cứu 6 nghiên cứu liên quan hơn 336.000 người (trong đó, 14.043 người bị bệnh động mạch vành và 4.667 người bị đau tim). Qua theo dõi gần
9 năm, các chuyên gia thấy rằng ăn sô cô la nhiều hơn 1 lần/tuần giúp giảm 8% nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.
“Sô cô la chứa các dưỡng chất tốt cho tim như flavonoid, methylxanthine, polyphenol và a xít stearic có thể làm giảm viêm và tăng cholesterol tốt (HDL)”, tác giả nghiên cứu Chayakrit Krittanawong cho hay.
Theo các chuyên gia, ăn lượng sô cô la vừa phải có thể bảo vệ các động mạch vành, nhưng có khả năng là nạp lượng lớn thì không.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.
(GLO)- Cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi, giảm căng thẳng là những ưu điểm nổi trội để ngày càng có nhiều người, nhất là phái đẹp tìm đến dịch vụ gội đầu dưỡng sinh.
Không chỉ đẩy lui một số bệnh thường gặp, nghiên cứu đã công bố cho biết, các hoạt chất trong cây lược vàng giúp tăng cường miễn dịch, ức chế tế bào ung thư.
Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.