Ngoại binh Chen Peiyan không thể khoác áo VTV Bình Điền Long An ở vòng 2 Giải Vô địch quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cầu thủ Chen Peiyan và nhiều gương mặt Trung Quốc sẽ không tới Việt Nam dự giai đoạn 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 tới đây.

ngoaibinh-61.webp
Cầu thủ Chen Peiyan sẽ thi đấu giải tại Trung Quốc nên không kịp sang Việt Nam vào tháng 11 tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VTV Bình Điền Long An đang tìm phương án ngoại binh

Chủ công Chen Peiyan có sự đóng góp quan trọng trong các kết quả của đội nữ VTV Bình Điền Long An ở giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Đặc biệt, tay đập này và các đồng đội từng đoạt Cúp Hùng Vương 2024. Tuy nhiên tới đây, Chen Peiyan sẽ không thể sang Việt Nam vào tháng 11.

Nguyên do chính là giải bóng chuyền vô địch quốc gia của Trung Quốc diễn ra cùng thời điểm với giai đoạn 2 giải vô địch quốc gia 2024 của chúng ta. Cầu thủ nào đang thi đấu ở giải tại Trung Quốc là không thể sang Việt Nam thời điểm này. Qua tìm hiểu, đội nữ VTV Bình Điền Long An cũng hỏi ý kiến Chen Peiyan có sang Việt Nam hay không nhưng tay đập này không thể gật đầu do vướng giải tại quê nhà.

Đội nữ VTV Bình Điền Long An vừa tập huấn tại Nhật Bản chuẩn bị chuyên môn cho giai đoạn 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 (về nước ngày 4-10). Ban huấn luyện đội bóng cho biết chương trình tập huấn đã giúp cầu thủ tích lũy tích cực nhiều nội dung khi ở Nhật Bản. Tuy nhiên, việc tăng cường ngoại binh để dự giai đoạn 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 dự kiến trong kế hoạch nhưng chỉ khi nào có công bố chính thức thì đội bóng mới thông báo trước truyền thông.

Kết thúc giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024, nữ VTV Bình Điền Long An và Binh chủng Thông tin là 2 đội đạt điểm số cao nhất nên tạm dẫn đầu bảng nữ. Tuy nhiên, giai đoạn 2 có sự quyết định thứ hạng cuối cùng. Hai đội bóng dù đang dẫn đầu nhưng vẫn rất thận trọng. Qua tìm hiểu, do khó tìm được cầu thủ Trung Quốc phù hợp, một số đội bóng nữ hướng tới tìm thuê cầu thủ Nhật Bản để thi đấu. Dẫu vậy, giải bóng chuyền nữ Nhật Bản cũng thi đấu thời điểm trùng với giai đoạn 2 của chúng ta nên rất ít cầu thủ nữ Nhật Bản sẽ tới Việt Nam thi đấu.

Jana Kulan có thể tới Việt Nam

2-8042.webp
HLV, cầu thủ Jana Kulan đang được chú ý vào lúc này. Ảnh: KULAN07

Nhiều đồn đoán cho rằng tay đập kỳ cựu có chất lượng người Azerbaijan là Jana Kulan sẽ tới Việt Nam thi đấu giai đoạn 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Các chia sẻ cho rằng, đội nữ Binh chủng Thông tin là điểm tới của cầu thủ này. “Chúng tôi chưa nói được điều gì. Hiện tại, các bên đang làm việc thương thảo. Có thể Jana Kulan sẽ tới Việt Nam thử việc, sau đó mọi chuyện mới quyết định. Chúng tôi cũng có xem giới thiệu chuyên môn cầu thủ này. Tới lúc này, Jana Kulan chưa tới Việt Nam. Đây là tay đập có chuyên môn tốt nhưng một điểm khó là lại nghỉ thi đấu nên cần thời gian thích nghi lại”, đại diện đội bóng trao đổi cùng SGGP.

Jana Kulan thi đấu ở vị trí chủ công. Tay đập này sở hữu chiều cao 1m98 và từng thi đấu nhiều năm ở giải nhà nghề Thổ Nhĩ Kỳ. Dù thế, cầu thủ này đã 37 tuổi và chuyển sang công tác huấn luyện từ mùa giải 2023/2024.

Tính tới lúc này, nhiều đội nữ của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 đang tích cực chuẩn bị chuyên môn. Về cơ bản, lực lượng nội binh tại từng đội đã là người quen thuộc trước khán giả đồng thời các đối thủ hiểu biết rõ nhau. Cầu thủ ngoại binh vẫn được từng đội giấu kỹ do đây là tay đập chiến thuật giúp từng đội quyết định thành-bại trên sân cho mình.

Nội dung nữ của giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 ghi nhận 7 đội đã thuê tổng 10 cầu thủ ngoại. Trong đó, 3 cầu thủ tới từ Trung Quốc và 7 cầu thủ tới từ Thái Lan.

Theo MINH CHIẾN (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Kỳ quan đá cổ trên dòng Ayun

Kỳ quan đá cổ trên dòng Ayun

(GLO)- Quần thể đá cổ dưới chân thác H’Chan với hàng nghìn cột đá bazan hình trụ xếp chồng lên nhau trên dòng Ayun, đoạn qua làng Đôn Hyang (xã Lơ Pang) tạo nên cảnh quan kỳ vĩ hiếm thấy giữa đại ngàn Gia Lai.

Hơn 20 năm mang bánh sinh nhật dâng Bác.

Hơn 20 năm mang bánh sinh nhật dâng Bác

(GLO)- Giữa dòng người về dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sáng 19-5, hình ảnh những cựu thanh niên xung phong tóc bạc trắng tay ôm bánh sinh nhật vào dâng Bác khiến nhiều người xúc động.

Quê Bác hôm nay

Quê Bác hôm nay

Khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương Kim Liên (Nghệ An) hôm nay đang từng ngày đổi mới với diện mạo khang trang, đời sống người dân ngày càng nâng cao nhưng vẫn giữ vẹn nguyên hồn quê xứ Nghệ và những giá trị truyền thống.

Giữ buôn Jứ!

Buôn Jứ: Hành trình an cư sau những mùa lũ

(GLO)- Mỗi khi mùa mưa đến, người dân buôn Jứ (xã Ia Tul, tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm nhìn con nước sông Ba dâng lên nhanh. Với họ, lũ là nỗi ám ảnh kéo dài qua nhiều thế hệ. Và rồi, sau những trận ngập lịch sử, hàng trăm hộ dân buôn Jứ đang sáng lên hy vọng về một cuộc sống bình yên, tốt đẹp hơn.

Mở lối đưa học sinh khám phá văn hóa làng Jrai

Mở lối đưa học sinh khám phá văn hóa làng Jrai

(GLO)- Chương trình “Hành trình về làng Chuet” ở phường An Phú triển khai từ tháng 1-2026 đến nay không chỉ thu hút du khách, mà còn hấp dẫn đông đảo học sinh. Đây là hướng đi năng động, hiệu quả trong việc xây dựng và phát huy không gian trải nghiệm đậm bản sắc văn hóa truyền thống.

Tăng “chiều sâu” cho lễ hội

Tăng “chiều sâu” cho lễ hội

(GLO) - Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026 tổ chức mới đây đã thể hiện sức hấp dẫn rất lớn của một sự kiện văn hóa, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia. Song bên cạnh sự lan tỏa, việc tăng “chiều sâu” cho lễ hội có lẽ cũng là điều nên chú trọng.

Gia Lai đánh thức nguồn lực văn hóa cho phát triển.

Gia Lai đánh thức nguồn lực văn hóa cho phát triển

(GLO)- Văn hóa không chỉ là ký ức, bản sắc hay những giá trị được lưu giữ trong cộng đồng. Với Gia Lai hôm nay, văn hóa phải trở thành nguồn lực phát triển, thành sản phẩm, thương hiệu và động lực nội sinh để tỉnh bứt phá trong không gian mới.

Uống nước nhớ nguồn

Uống nước nhớ nguồn

(GLO)- Mỗi độ tháng ba âm lịch, khi dòng người hành hương về Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, một mạch nguồn thiêng liêng lại được đánh thức trong tâm thức người Việt.

Từ mái đình An Mỹ

Từ mái đình An Mỹ

(GLO)- Đình An Mỹ (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) không chỉ lưu dấu tích khai hoang lập làng của cư dân từ miền Trung lên cao nguyên Gia Lai, mà còn là công trình văn hóa đặc sắc. 

Thiêng liêng nguồn cội

Thiêng liêng nguồn cội

(GLO)- Từ những nén hương trầm nơi phố núi Pleiku đến mâm cúng giản dị ở khu dân cư tại phố biển Quy Nhơn, Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là ngày quốc lễ thiêng liêng, mà còn là dịp để thắt chặt hơn mối dây kết nối cộng đồng.

Hành hương về Đất Tổ

Hành hương về Đất Tổ

(GLO)- Các nhà lịch sử, khảo cổ học đã và đang dày công nghiên cứu nhằm khẳng định Hùng Vương là tổ tiên xa xưa của trăm họ con Lạc, cháu Hồng. Dù hiện thực hay huyền thoại thì muôn triệu trái tim người Việt cũng hướng về Đền Hùng Nghĩa Lĩnh bằng tâm thức ngưỡng vọng linh thiêng.

“Đại ngàn reo” - nơi người Tây Nguyên kể chuyện.

“Đại ngàn reo” - nơi người Tây Nguyên kể chuyện

(GLO)- Sự trở lại của nhà thiết kế Minh Hạnh với vai trò tổng đạo diễn không chỉ tạo điểm nhấn cho chương trình "Đại ngàn reo" (thuộc khuôn khổ Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2026), mà còn mở ra cách tiếp cận mới trong việc kể câu chuyện văn hóa từ chính cộng đồng.

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.