Nghĩa cử của sao Việt làm đẹp thêm hai chữ đồng bào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Tùng Dương, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Phi Nhung, Phạm Thùy Dung... đã đóng góp tiền giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

 

 Cùng Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Tóc Tiên... đã quyên góp hàng tỉ đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19.
Cùng Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Tóc Tiên... đã quyên góp hàng tỉ đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19.Lần lượt những tên tuổi nghệ sĩ xuất hiện trên truyền thông không phải hoạt động nghề nghiệp mà hoạt động xã hội như Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Tùng Dương, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Phi Nhung, Phạm Thùy Dung... Sao Việt kêu gọi nhau cùng góp tiền và vật chất giúp đỡ bà con Đồng bằng sông Cửu Long trong cơn hạn mặn và hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Không chỉ là tấm lòng thơm thảo, mà số tiền quyên góp cũng rất lớn, làm được nhiều chuyện, giúp được nhiều người, giảm bớt gánh nặng cho ngân sách một số địa phương.

Thêm nhiều người ở miền Tây có nước sạch để dùng, thêm nhiều cơ sở y tế có thuốc men, thiết bị y tế để chăm sóc bệnh nhân. Ca sĩ Min tặng 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay cho các y, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương.  Ca sĩ Chi Pu ủng hộ 1 tỷ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước.

Trong khi hoạn nạn, những nghĩa cử tốt đẹp của các diễn viên, ca sĩ làm ấm lòng bà con, và làm cho cuộc sống tươi vui hơn, lạc quan hơn, nhân ái hơn.

Những nhân vật nổi tiếng hành động có ảnh hưởng rất lớn đến công chúng, ai cũng cảm nhận được tình yêu thương, sự chia sẻ, sự đồng lòng, như ca sĩ Đông Nhi tâm sự: "Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà chúng tôi có thể góp sức cùng với bà con mình là chia sẻ và lan toả yêu thương. Mong rằng mọi người sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé!".

Thay vì lên mạng đưa tung tin thất thiệt, bịa đặt, gây hoang mang cho cộng đồng, thì mỗi người hãy làm những việc thiết thực, có ích, đặc biệt là nhân vật nổi tiếng. Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân từng vội vàng đưa tin sai và lên tiếng xin lỗi, đó cũng là một thái độ ứng xử đúng mực, công chúng sẵn sàng bỏ qua, và cũng đón nhận sự hưởng ứng của họ trong hoạt động từ thiện xã hội, đặc biệt là lúc này, như đồng nghiệp đang làm.

Những việc làm thiết thực của sao Việt mấy ngày qua cũng để cho những người khác trong giới showbiz nhận thức về trách nhiệm xã hội. Ví dụ như Vũ Khắc Tiệp, sẽ phải suy nghĩ lại khi đã chê bai nơi cách ly, tạm quên thói quen xa xỉ của mình mà chia sẻ khó khăn chung của toàn xã hội.

Danh sách sao Việt, người nổi tiếng đóng góp vật chất giúp đỡ bà con ngày càng dài, lòng nhân ái lan tỏa, hai chữ "đồng bào" thật đẹp trong lúc này.

Hy vọng sẽ còn nhiều người chung tay góp sức, người Việt nắm chặt tay nhau vượt qua thử thách cam go này.

 

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/nghia-cu-cua-sao-viet-lam-dep-them-hai-chu-dong-bao-790948.ldo

Theo Lê Thanh Phong (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Luật cần hợp lý lẫn tình

Luật cần hợp lý lẫn tình

Không muốn ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) dù doanh nghiệp (DN) sẵn sàng tiếp nhận và bảo đảm các quyền lợi theo luật định là tình trạng có thật, đang xảy ra ở nhiều DN tại khu vực phía Nam.
Trách nhiệm xung quanh cuộc gọi 'rác'

Trách nhiệm xung quanh cuộc gọi 'rác'

Những cuộc gọi "rác" không chỉ gây phiền toái mà còn ẩn chứa cả các rủi ro lừa đảo mà trong thực tế thì không ít nạn nhân đã mất nhiều tiền, thậm chí lên đến hàng tỉ đồng. Vì thế, việc ngăn chặn tình trạng "dội bom" các cuộc gọi "rác" cần sớm giải quyết triệt để.
Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Mới đây, một lãnh đạo Bộ KH-CN cho biết định hướng đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong thời gian tới của bộ này sẽ tập trung phát triển các nhóm nghiên cứu xuất sắc, không ưu tiên đầu tư nghiên cứu chỉ để có bài báo quốc tế.
Hãy cho bánh mì một hướng dẫn

Hãy cho bánh mì một hướng dẫn

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã phát thông cáo báo chí về kết quả xét nghiệm của vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì trên địa bàn TP.Long Khánh, làm khoảng 550 trường hợp phải nhập viện điều trị (tính đến ngày 7.5).
Phát huy hiệu quả các gói ưu đãi, hỗ trợ

Phát huy hiệu quả các gói ưu đãi, hỗ trợ

(GLO)- Những công điện, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ gần đây về triển khai nhiệm vụ điều hành, thúc đẩy chính sách tiền tệ năm 2024 đều nhấn mạnh tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô.
'Cuộc kiện vĩ đại' vẫn tiếp tục

'Cuộc kiện vĩ đại' vẫn tiếp tục

Hơn 3 năm trước, ngày 26.1.2021, tôi đã viết bài Một cuộc kiện vĩ đại để hưởng ứng cuộc kiện của bà Trần Tố Nga, một nạn nhân của chất độc da cam, khởi kiện các công ty hóa chất lớn đã cung cấp "thuốc diệt cỏ" và thả xuống miền Nam VN cùng hai nước Lào và Campuchia ngày trước.