Nghĩa cử của sao Việt làm đẹp thêm hai chữ đồng bào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Tùng Dương, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Phi Nhung, Phạm Thùy Dung... đã đóng góp tiền giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

 

 Cùng Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Tóc Tiên... đã quyên góp hàng tỉ đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19.
Cùng Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Tóc Tiên... đã quyên góp hàng tỉ đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19.



Lần lượt những tên tuổi nghệ sĩ xuất hiện trên truyền thông không phải hoạt động nghề nghiệp mà hoạt động xã hội như Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Tùng Dương, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Phi Nhung, Phạm Thùy Dung... Sao Việt kêu gọi nhau cùng góp tiền và vật chất giúp đỡ bà con Đồng bằng sông Cửu Long trong cơn hạn mặn và hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Không chỉ là tấm lòng thơm thảo, mà số tiền quyên góp cũng rất lớn, làm được nhiều chuyện, giúp được nhiều người, giảm bớt gánh nặng cho ngân sách một số địa phương.

Thêm nhiều người ở miền Tây có nước sạch để dùng, thêm nhiều cơ sở y tế có thuốc men, thiết bị y tế để chăm sóc bệnh nhân. Ca sĩ Min tặng 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay cho các y, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương.  Ca sĩ Chi Pu ủng hộ 1 tỷ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước.

Trong khi hoạn nạn, những nghĩa cử tốt đẹp của các diễn viên, ca sĩ làm ấm lòng bà con, và làm cho cuộc sống tươi vui hơn, lạc quan hơn, nhân ái hơn.

Những nhân vật nổi tiếng hành động có ảnh hưởng rất lớn đến công chúng, ai cũng cảm nhận được tình yêu thương, sự chia sẻ, sự đồng lòng, như ca sĩ Đông Nhi tâm sự: "Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà chúng tôi có thể góp sức cùng với bà con mình là chia sẻ và lan toả yêu thương. Mong rằng mọi người sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé!".

Thay vì lên mạng đưa tung tin thất thiệt, bịa đặt, gây hoang mang cho cộng đồng, thì mỗi người hãy làm những việc thiết thực, có ích, đặc biệt là nhân vật nổi tiếng. Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân từng vội vàng đưa tin sai và lên tiếng xin lỗi, đó cũng là một thái độ ứng xử đúng mực, công chúng sẵn sàng bỏ qua, và cũng đón nhận sự hưởng ứng của họ trong hoạt động từ thiện xã hội, đặc biệt là lúc này, như đồng nghiệp đang làm.

Những việc làm thiết thực của sao Việt mấy ngày qua cũng để cho những người khác trong giới showbiz nhận thức về trách nhiệm xã hội. Ví dụ như Vũ Khắc Tiệp, sẽ phải suy nghĩ lại khi đã chê bai nơi cách ly, tạm quên thói quen xa xỉ của mình mà chia sẻ khó khăn chung của toàn xã hội.

Danh sách sao Việt, người nổi tiếng đóng góp vật chất giúp đỡ bà con ngày càng dài, lòng nhân ái lan tỏa, hai chữ "đồng bào" thật đẹp trong lúc này.

Hy vọng sẽ còn nhiều người chung tay góp sức, người Việt nắm chặt tay nhau vượt qua thử thách cam go này.

 

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/nghia-cu-cua-sao-viet-lam-dep-them-hai-chu-dong-bao-790948.ldo

Theo Lê Thanh Phong (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lỗ hổng thực phẩm bẩn

Lỗ hổng thực phẩm bẩn

Nhiều vụ sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại với hàng ngàn tấn sản phẩm đưa ra thị trường vừa bị công an các địa phương phát hiện, gây lo ngại về những lỗ hổng trong quản lý an toàn thực phẩm.

'Vươn mình' cùng đường sắt tốc độ cao

'Vươn mình' cùng đường sắt tốc độ cao

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc Nam đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội và người dân, nhất là các vấn đề huy động nguồn lực, lựa chọn nhà đầu tư đúng người, đúng việc, tránh lãng phí, thất thoát và đảm bảo tiến độ, chất lượng.

'Đại bàng' và 'chim sẻ'

'Đại bàng' và 'chim sẻ'

Còn nhớ, chỉ 20 ngày sau khi được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tô Lâm đã có cuộc gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Nhà nước phục vụ

Nhà nước phục vụ

Chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc cương quyết cắt bỏ các thủ tục không cần thiết, trong đó có thủ tục cấp phép xây dựng, đang nhận được sự ủng hộ lớn từ dư luận.

Không khoan nhượng với hàng giả

Không khoan nhượng với hàng giả

Chiến dịch chống hàng giả, hàng lậu, xâm phạm sở hữu trí tuệ trên toàn quốc, quy mô chưa từng có, đã được Chính phủ phát động từ giữa tháng 5 (từ ngày 15-5 đến ngày 15-6), thu hút sự quan tâm của dư luận.