Ngân hàng tự động: Thêm trải nghiệm, tăng tiện ích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế dịch chuyển từ mô hình ngân hàng truyền thống sang ngân hàng tự động, Agribank Đông Gia Lai đang từng bước thay thế hệ thống ATM bằng máy CDM nhằm gia tăng tiện ích dịch vụ cho khách hàng.

  • Với sự trợ giúp đắc lực của máy CDM-mô hình ngân hàng tự động giao dịch 24/7, ông Nguyễn Đăng Luân (tổ 2, phường An Tân, thị xã An Khê) dễ dàng thực hiện một số giao dịch ngoài giờ hành chính. Ông Luân cho biết: “Trước đây, mọi giao dịch như nộp tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở sổ tiết kiệm đều phải đến thực hiện tại ngân hàng. Bây giờ, các giao dịch này có thể thực hiện nhanh chóng ngay trên máy chỉ với vài thao tác. Đơn cử như muốn nộp tiền tiết kiệm vào tài khoản, tôi chỉ cần giao dịch trên máy CDM. Tôi được biết máy này có tính năng lưu trữ lịch sử giao dịch tự động nữa nên rất yên tâm”.
Ngân hàng tự động: Thêm trải nghiệm, tăng tiện ích ảnh 1

Ngân hàng tự động CDM đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Ảnh: Sơn Ca

Tương tự, chị Đoàn Thị Huyền Trang (tổ 6, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) cho hay: “Từ ngày Agribank Đông Gia Lai đưa vào hoạt động máy CDM, tôi thấy rất tiện ích, đặc biệt là chức năng gửi tiền vào tài khoản. Vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và sau giờ hành chính, tôi đều có thể nộp tiền mặt vào tài khoản để chuyển cho khách hàng hoặc nộp bớt số lượng tiền kinh doanh vào tài khoản, không phải để tiền ở nhà. Nếu ngân hàng không hoạt động vào các ngày lễ, Tết, tôi có thể ra máy CDM để nộp tiền vào tài khoản thanh toán. Máy giao dịch nhanh, chính xác từng mệnh giá, tiền nào không đủ tiêu chuẩn lưu thông thì máy sẽ trả về ngay”.

Tại địa bàn Gia Lai, Agribank Đông Gia Lai là ngân hàng tiên phong đưa vào hoạt động máy CDM công nghệ Nhật Bản với mục tiêu từng bước thay thế dần các dòng máy ATM thế hệ cũ. Thông qua sự vận hành của máy CDM góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng từ thành thị đến nông thôn. Tại thị xã An Khê, một trong những địa bàn Agribank Đông Gia Lai đưa vào hoạt động máy CDM từ năm 2019 ghi nhận có nhiều thay đổi tích cực về xu thế giao dịch tự động. Ông Nguyễn Văn Nhân-Giám đốc Agribank Chi nhánh thị xã An Khê Đông Gia Lai-cho biết: “Tại An Khê, Chi nhánh có 2 máy ATM và 1 máy CDM. Nếu như phải tiếp quỹ cho máy ATM là 3-4 lần/tuần thì đối với máy CDM chỉ 1-2 lần/tuần vì máy có chức năng quay vòng quỹ. Hiện nay, đa phần khách hàng đã quen và rất thích thực hiện các giao dịch trên máy CDM, nhất là giao dịch nộp tiền vào tài khoản, gửi tiết kiệm phát sinh”.

Ngân hàng tự động: Thêm trải nghiệm, tăng tiện ích ảnh 2

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai đang hướng tới mục tiêu trao 3.000 mã VietQR đến khách hàng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Ảnh: Hà Duy

Theo kế hoạch, trong tháng 2 và 3-2023, Agribank Đông Gia Lai sẽ đưa vào vận hành thêm 4 máy CDM tại các huyện: Đak Đoa, Kông Chro, Mang Yang và Đak Pơ. Ông Phan Tiến Thu-Giám đốc Agribank Đông Gia Lai-cho biết: “Máy CDM sẽ thay thế dần máy ATM. Đơn cử như tại Nhật Bản đang sử dụng tới 90% máy CDM. Thông qua việc đầu tư chuyển đổi và đưa vào vận hành máy CDM, Agribank mong muốn đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ, cung cấp các sản phẩm, tiện ích dịch vụ đi kèm cho khách hàng khi mở tài khoản giao dịch tại Agribank”.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê chú trọng huy động nguồn vốn trong dân cư

Chư Sê chú trọng huy động nguồn vốn trong dân cư

(GLO)- Nhờ kiên trì thực hiện phương châm “kiến tha lâu đầy tổ”, không ngại huy động từ món tiền nhỏ lẻ nhất từ trong dân, nguồn vốn huy động tại địa bàn của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tăng trưởng từ đầu năm đến nay.

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(GLO)- Nhằm hoàn thành mục tiêu 100% doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuộc nhóm triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền theo danh sách báo cáo Tổng cục Thuế trong đợt 1, Cục Thuế tỉnh Gia Lai yêu cầu các đơn vị tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ và đôn đốc thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế theo đúng kế hoạch.

Buổi diễn đàn thu hút 100 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phụ nữ Ia Pa tham gia diễn đàn tín dụng an toàn

(GLO)- Ngày 6-3, tại Trung tâm Chính trị huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai), Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức diễn đàn tín dụng an toàn cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. Tham dự có lãnh đạo Công an huyện, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách-Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn

(GLO)- Ngày 4-3, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Công điện số 95/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.
Gia Lai giải tỏa áp lực giải ngân vốn đầu tư công

Gia Lai giải tỏa áp lực giải ngân vốn đầu tư công

(GLO)- Ngay từ đầu năm nay, UBND tỉnh Gia Lai quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, xem đây là một trong các tiêu chí để đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu và cán bộ, công chức liên quan.