(GLO)- Cô giáo Trần Thị Thu Hằng cùng 2 học trò là Phan Thị Thương và Phạm Thị Hằng Nga (lớp 11B1, Trường THPT Lê Hoàn, huyện Đức Cơ) vừa nuôi trồng thành công nấm bào ngư xám trên mùn cưa cây cao su. Không chỉ tạo ra sản phẩm sạch, có giá trị kinh tế từ nguồn nguyên liệu phế thải, mô hình này còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
(GLO)- Từ nguồn vốn ít ỏi ban đầu, anh Đặng Đình Tấn (30 tuổi, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã đầu tư trồng nấm bào ngư. Mỗi năm, anh thu về hàng trăm triệu đồng và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Nấm không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nhà khoa học mới đây còn phát hiện chỉ cần ăn một ít nấm mỗi ngày có thể giảm đến 45% nguy cơ mắc ung thư.
(GLO)- Mô hình trồng nấm sạch đã mang lại lợi nhuận hơn 40 triệu đồng/tháng cho gia đình ông Phan Văn Tĩnh (thôn Hương Phú, xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai).
Đó là ông Đỗ Đình Hòa (58 tuổi), ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, H.Tây Sơn, Bình Định. Cơ sở sản xuất nấm của ông đang có lãi ròng 300 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho 60 lao động thời vụ ở địa phương...