Mỹ điều chiến đấu cơ hiện đại F-22 tới trung đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Reuters dẫn lời Bộ quốc phòng Mỹ mới đây cho biết, Hoa Kỳ đã triển khai máy bay F-22 thuộc Phi đội Máy bay Chiến đấu 94 ở Căn cứ Không quân Langley (bang Virginia, Mỹ) đến Trung Đông.Máy bay có có tầm bay 3.200 km và có thể mang theo tên lửa không đối không.
Chiến đấu cơ F-22 đã có mặt ở trung đông. Nguồn: Bộ quốc phòng Mỹ ảnh 1

Chiến đấu cơ F-22 đã có mặt ở trung đông. Nguồn: Bộ quốc phòng Mỹ

Nói về lý do triển khaiF-22, tướng lục quân Michael Kurilla - Chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết không quân Nga thường xuyên vi phạm các biện pháp giảm xung đột không phận đã thống nhất từ trước, làm “tăng nguy cơ leo thang căng thẳng hoặc tính toán sai lầm”.

“Cùng với các đối tác và đồng minh, chúng tôi cam kết cải thiện an ninh và ổn định trong khu vực” – ông Kurilla nói.

Theo báo cáo của quân đội Mỹ, vào tháng 4, các phi công Nga đã tìm cách “không chiến” với máy bay Mỹ ở Syria. Trước đó, ông Kurilla nói với các nhà lập pháp Mỹ rằng số lượng chuyến bay được cho là mang tính chất "gây hấn" từ Nga gia tăng đáng kể. Một phát ngôn viên của Trung tâm Không quân Mỹ cũng cho biết đã có sự gia tăng về hành vi thiếu chuyên nghiệp của máy bay Nga trong một vài tuần trở lại đây.

Mỹ hiện có khoảng 900 binh sĩ ở Syria cùng với mạng lưới căn cứ khắp khu vực. Ngoài máy bay, Mỹ cũng tăng cường hiện diện quân sự ở Trung Đông thông qua triển khai tàu tuần tra để đối phó các mối đe dọa từ Iran.

Về phần mình, Nga chưa bình luận về động thái Mỹ triển khai F-22 tới trung đông .

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.
Đồn Biên phòng Ia O: Ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm

Đồn Biên phòng Ia O: Ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được giao quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài gần 6 km trên sông, tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm.