Microsoft tăng sức mạnh camera cho điện thoại Windows

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Microsoft sẽ bổ sung nhiều lựa chọn hơn nữa vào ứng dụng camera trên điện thoại Windows, giúp khách hàng có thể chụp những bức hình đẹp mắt hơn-theo Business Insider.
 

Khả năng chụp ảnh trên điện thoại Windows 10 Mobile sẽ được tăng cường với Force HDR - Ảnh: AFP
Khả năng chụp ảnh trên điện thoại Windows 10 Mobile sẽ được tăng cường với Force HDR - Ảnh: AFP

Điện thoại Windows hiện tại đi kèm với phần mềm máy ảnh được phát triển bởi Nokia, công ty đã bán lại mảng kinh doanh thiết bị di động cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD vào cuối năm 2014.

Sau đó Microsoft đã thực hiện một chút thay đổi cho phần mềm máy ảnh trên các điện thoại Lumia, tuy nhiên các ghi nhận cho thấy đó chỉ là những cải tiến nhỏ so với ứng dụng gốc.

Chẳng hạn như ứng dụng đi kèm tính năng Rich Capture với khả năng phân tích hình ảnh và lựa chọn các thiết lập tốt nhất cho việc chụp ảnh. Mặc dù vậy, điều này sẽ yêu cầu khả năng kiểm soát các bức ảnh được chụp, không phải là lý tưởng trên các điện thoại Lumia trang bị camera chất lượng cao, tiêu biểu như Lumia 1020 với camera 41 megapixel.

Cựu giám đốc bộ phận hình ảnh của Nokia là Juha Alakarhu mới đây nói rằng, Microsoft đang phát triển một bản cập nhật mới cho ứng dụng camera trên điện thoại Windows với việc đưa vào tính năng Force HDR, một phương pháp mới để giúp nâng cao chất lượng của bức ảnh.

Cũng cần lưu ý rằng, tính năng Force HDR sẽ đi kèm với ứng dụng Camera có trên Windows 10 Mobile, nghĩa là ứng dụng camera trên các thiết bị Lumia chạy phiên bản Windows Phone trước đây đều không thể cập nhật. Bên cạnh đó, ở thời điểm hiện tại thì Alakarhu chỉ vén màn rằng Force HDR đang được thử nghiệm và chưa có ngày cập nhật cụ thể.

Cũng theo Alakarhu, khi Force HDR đưa vào hoạt động thì nó sẽ mang đến 3 tùy chọn để người dùng lựa chọn, bao gồm Off, On hoặc Auto, sẽ rất có lợi cho các mục tiêu chụp ảnh của người dùng.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin phản ánh, kiến nghị, sáng kiến và giải pháp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin phản ánh, kiến nghị, sáng kiến và giải pháp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 11-7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, sáng kiến, giải pháp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Hoàn thành triển khai Bệnh án điện tử, kết nối dữ liệu y tế quốc gia KIOS thông minh

Hoàn thành triển khai Bệnh án điện tử, kết nối dữ liệu y tế quốc gia KIOS thông minh

(GLO)- Đến ngày 30-6, toàn bộ các cơ sở khám-chữa bệnh công lập thuộc tỉnh Bình Định (cũ) đã hoàn thành 3 nhiệm vụ trọng tâm trong lộ trình chuyển đổi số ngành Y tế gồm: lắp đặt KIOS thông minh, triển khai bệnh án điện tử và kết nối thành công với hệ thống điều phối dữ liệu y tế quốc gia.

Sáng tạo bắt đầu từ mỗi chi tiết máy

Sáng tạo bắt đầu từ mỗi chi tiết máy

(GLO)- Giữa công xưởng sản xuất Công ty TNHH Mountech-Chi nhánh Bình Định (hoạt động trên lĩnh vực may mặc ở phường Bình Định, tỉnh Gia Lai), những công nhân kỹ thuật như anh Võ Sỹ Hậu và anh Lê Xuân Cảnh đã lặng lẽ cống hiến bằng những sáng kiến nhỏ mà hiệu quả lớn.

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị sơ kết về thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị sơ kết về thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

(GLO)- Sáng 2-7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với các địa phương.

Truyền cảm hứng khoa học cho thế hệ trẻ

Truyền cảm hứng khoa học cho thế hệ trẻ

Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế “Từ Mê Kông đến Đại dương: Kết nối thế hệ trẻ của các Trường trung học thuộc khối Label France Education” tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) sáng 30.6, 70 học sinh đến từ các trường THPT khối Label France Education thuộc 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam có cơ hội giao lưu trực tiếp với GS Duncan Haldane

null