Phi lê cá là một nghệ thuật, và người sơ chế là một nghệ sĩ. Các bạn đã biết cách phi lê cá “chuẩn không cần chỉnh” này chưa?
Bước 1. Bỏ đầu
Đặt dao xuống sau vây cá, cắt một đường chéo qua xương sống. Lật mặt sau làm tương tự để cắt bỏ đầu cá.
Bước 2. Bỏ đuôi
Đặt dao tại điểm nối của đuôi cá với thân, chặt thẳng xuống xuyên qua xương để cắt bỏ đuôi cá.
Bước 3. Phi lê
Dùng dao mỏng lạng từ đầu tới cuối miếng cá, sát với xương sống để tách rời phần thịt cá khỏi xương.
Bước 4. Tỉa gọn
Lia lưỡi dao thẳng xuống để cắt bỏ phần bụng mỏng của miếng phi lê. Phần này rất nhanh chín nên dễ bị cháy khi chiên giòn, hơn nữa nó cũng chứa nhiều chất béo, nên nếu dùng phi lê làm cá chiên, bạn nên cắt phần bụng mỏng này.
Bước 5. Cắt bỏ da
Lật ngửa miếng cá sao cho phần da áp xuống mặt thớt, đặt lưỡi dao ở đuôi cá giữa da và phần thịt cá. Lia lưỡi dao dọc theo miếng phi lê, dao để hơi chéo lên một góc nghiêng để loại bỏ da cá dễ dàng hơn.
Giờ thì bạn đã có miếng phi lê cá hoàn hảo rồi. Đầu, xương sống và bụng cá bạn có thể tận dụng làm nước dùng hoặc để nấu canh rau cải cũng rất ngon.
Theo Danviet