MacBook màn hình gập sẽ có giá rất cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhà phân tích Ming-chi Kuo của Tianfeng International mới đây đưa ra báo cáo về chiếc MacBook màn hình gập đầu tiên của Apple.

Ming-chi Kuo cho biết, MacBook màn hình gập dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2026, trong khi trước đó ông từng dự đoán ra mắt vào năm 2027, có nghĩa lịch ra mắt sớm hơn một năm so với kế hoạch.

Một ý tưởng thiết kế MacBook màn hình gập mà Apple sắp ra mắt

Một ý tưởng thiết kế MacBook màn hình gập mà Apple sắp ra mắt

Về kích thước màn hình, Apple đang cân nhắc sử dụng tấm nền 18,8 inch để thay thế cho tấm nền 20,3 inch được đồn đại trước đó. Trong khi tấm nền 20,3 inch sẽ giống với MacBook 14 - 15 inch hiện tại khi gập lại thì tấm nền 18,8 inch sẽ gần giống với phiên bản 13 - 14 inch.

Theo Ming-chi Kuo, Apple hy vọng sẽ giảm nếp nhăn trên màn hình nhiều nhất có thể, điều này đặt ra yêu cầu rất cao về thông số thiết kế của bảng điều khiển và bản lề. Do đó, chi phí của tấm nền và bản lề cũng rất cao với ước tính tương ứng lần lượt khoảng 600 - 650 USD và 200 - 250 USD.

Ông Kuo chỉ ra nếu năng suất được cải thiện đáng kể trong quá trình sản xuất hàng loạt thì dự kiến chi phí sẽ giảm. Nhưng trước mắt, chi phí giá thành của tấm nền và bản lề sẽ khiến giá MacBook màn hình gập khá cao.

Nếu Apple không thể cải thiện năng suất và giảm chi phí trước khi sản xuất hàng loạt, giá thành của MacBook màn hình gập có thể sẽ gần bằng Vision Pro hiện tại, có nghĩa bắt đầu từ 3.499 USD (89,12 triệu đồng). Mặc dù vậy, do MacBook màn hình gập có định vị thị trường rõ ràng hơn nên lượng xuất xưởng sẽ cao hơn đáng kể so với Vision Pro. Ông Kuo kỳ vọng lượng xuất xưởng sẽ đạt hơn 1 triệu chiếc vào năm 2026.

Có thể bạn quan tâm