Lực lượng Công an vì dân phục vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khoảng 22 giờ 15 phút ngày 15-2, anh Ksor K. (SN 1996, trú tại buôn Trinh, xã Ia Hdreh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) điều khiển xe máy lưu thông từ buôn Bàu (xã Ia Hdreh) về nhà. Đến Km 468 đường Trường Sơn Đông, anh K. bất ngờ lên cơn co giật rồi ngã xuống đường. Một người dân ở gần đó nhìn thấy đã gọi hàng xóm đỡ anh K. dậy rồi xoa bóp tay chân và báo tin cho lực lượng Công an. 
Nhận tin báo, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Krông Pa làm nhiệm vụ gần đó đã khẩn trương có mặt, cùng người dân sơ cứu và đưa anh K. đến Trạm Y tế xã. Sau khi sức khỏe ổn định, lực lượng Công an đã đưa anh K. về nhà để gia đình chăm sóc, theo dõi.
Ngày 17-2, sau khi sức khỏe hồi phục, anh K. viết thư cảm ơn người dân, Công an xã Ia Hdreh và Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện. Thư có đoạn: “Sáng tỉnh dậy, tôi được người thân kể lại toàn bộ sự việc xảy ra với mình. Tôi rất biết ơn bà con và các anh Công an đã không quản ngại đêm khuya để cứu sống tôi khi tôi đang trong cơn nguy kịch, giúp đỡ tôi khi đang ở ranh giới giữa sự sống và cái chết…”.
Anh Phạm Đình Diệu đến Công an xã Đak Yă (huyện Mang Yang) để đưa vợ về nhà an toàn. Ảnh: Thúy Trinh
Anh Phạm Đình Diệu đến Công an xã Đak Yă (huyện Mang Yang) để đưa vợ về nhà an toàn. Ảnh: Thúy Trinh
Cũng trong ngày 17-2, anh Phạm Đình Diệu (trú tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông) đã đến Công an xã Đak Yă (huyện Mang Yang) để đưa vợ là chị Nguyễn Thị N. về nhà. Anh Diệu kể: “Vợ tôi có tiền sử bệnh mất trí nhớ. Ngày 17-2, cô ấy điều khiển xe mô tô BKS 81B2-521.05 đi từ nhà rồi lạc đến thôn Mỹ Yang, xã Đak Yă. Sau khi bị ngã xe, vợ tôi hoảng loạn bỏ xe đi lang thang. Ngày hôm đó, tôi vô cùng lo lắng, cuống cuồng đi tìm khắp nơi. May mắn vợ tôi được Công an xã Đak Yă và bà con thôn Mỹ Yang quan tâm, bảo vệ an toàn. Chiếc xe cũng được bà con và các anh Công an tìm thấy, trao trả cho gia đình tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn”.
Trao đổi với chúng tôi về sự việc trên, Thiếu tá Nguyễn Trọng Lợi-Trưởng Công an xã Đak Yă-cho biết: “Khoảng 5 giờ ngày 17-2, người dân thôn Mỹ Yang thấy chị N. đi vào khu vực rẫy, tóc tai, quần áo lấm lem, có biểu hiện sợ hãi, hỏi không trả lời. Sợ chị N. đi lang thang không an toàn, bà con trong thôn giữ lại và báo Công an xã. Nhận tin báo, Công an xã nhanh chóng đến nơi, đăng hình ảnh người phụ nữ đi lạc lên trang Facebook của đơn vị để tìm người thân. Nhờ thông tin được nhiều người chia sẻ, ngay trong ngày, anh Diệu đã tìm được vợ”.
THÚY TRINH

Có thể bạn quan tâm

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

(GLO)- Công chức, viên chức và sĩ quan thuộc lực lượng vũ trang sử dụng thành thạo ngoại ngữ hiếm, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập quốc tế và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ hằng tháng bằng 300% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng, không bao gồm phụ cấp.

Gia Lai thuộc nhóm 16 địa phương được đề xuất triển khai giải pháp ngăn trẻ vị thành niên sinh con

Gia Lai thuộc nhóm 16 địa phương được đề xuất triển khai giải pháp ngăn trẻ vị thành niên sinh con

(GLO)- Bộ Y tế đang lấy ý kiến đối với dự thảo Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035. Nội dung đáng chú ý là việc đề xuất triển khai các giải pháp can thiệp tại 16 tỉnh, thành phố có tỷ suất sinh ở tuổi vị thành niên cao, trong đó có Gia Lai.

Hơn 100 cán bộ xã tập huấn nâng cao năng lực công tác trẻ em

Gia Lai: Hơn 100 cán bộ làm công tác trẻ em tuyến xã tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn

(GLO)- Ngày 31-7, tại phường Pleiku, Sở Y tế Gia Lai tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ công tác trẻ em cho hơn 100 cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác trẻ em của 77 xã, phường phía Tây tỉnh và cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp Pleiku, Làng trẻ em SOS Pleiku.

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

(GLO)- Chiều 30-7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1D, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai đã kịp thời hỗ trợ mở đường, đưa một nạn nhân bị tai nạn lao động trong tình trạng đứt lìa cánh tay đến bệnh viện cấp cứu.

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

Sau gần 7 năm phát sinh khiếu nại, toàn bộ 295 hộ dân đã ký hợp đồng giao nhận khoán với doanh nghiệp.

Việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai: Chấm dứt khiếu nại kéo dài gần 7 năm

(GLO)- Chiều 27-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế chủ trì buổi làm việc với UBND xã Chư Sê và Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai để đánh giá kết quả giải quyết vụ việc khiếu nại của các hộ dân nhận khoán phát sinh sau quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

null