Lửa thiêu rụi hơn 40 ha mía

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Nguyễn Văn Bắc-Chủ tịch UBND xã Kông Lơng Khơng (huyện Kbang, Gia Lai) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cháy làm thiệt hại trên 25 ha mía của 20 hộ dân ở làng Krâu, Dỡng và thôn Hbang.

 Lửa thiêu rụi hơn 40 ha mía của người dân huyện Kbang và Đak Pơ. Ảnh: Ngọc Minh
Lửa thiêu rụi hơn 40 ha mía của người dân huyện Kbang và Đak Pơ. Ảnh: Ngọc Minh

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13 giờ, ngày 6-3. Sau khi nhận được tin báo, UBND xã Kông Lơng Khơng đã huy động dân quân và bà con nhân dân tập chung dập lửa, làm đường ranh khoanh vùng ngăn cháy lan. Đến hơn 14 giờ, đám cháy được khống chế.

“UBND xã đã báo cho Nhà máy Đường An Khê xuống kịp thời thu mua mía cho người dân; đám cháy từ phía rẫy mía của người dân huyện Đak Pơ lan sang”-ông Bắc nói.

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, người dân huyện Đak Pơ phát hiện lửa bùng phát tại rẫy mía nên đã báo cho chính quyền địa phương huy động lực lượng dập lửa. Đám cháy được dập tắt ngay trong ngày. Diện tích mía thiệt hại trên 18 ha, thuộc 7 hộ dân ở xã Cư An và thị trấn Đak Pơ (huyện Đak Pơ, Gia Lai). Nguyên nhân được cho là do người dân đi đánh bẫy chuột gây ra.

  Ngọc Minh

Có thể bạn quan tâm

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

(GLO)- Mô hình nhóm Zalo “Hậu phương chiến sĩ” đang trở thành kênh kết nối hiệu quả giữa gia đình và bộ đội tại các đơn vị quân đội. Qua đó không chỉ kịp thời cập nhật thông tin, mà còn góp phần ổn định tư tưởng, tăng cường phối hợp giáo dục, động viên chiến sĩ trong môi trường quân ngũ.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

null