Các rối loạn lo âu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống. Có rất nhiều biện pháp tự nhiên nâng cao chất lượng cuộc sống qua cách chăm sóc não. Một trong những loại thực phẩm có tiềm năng to lớn trong điều trị lo âu là bắp cải.
Công dụng chống lo lắng của loại thực phẩm này do một nhóm các nhà nghiên cứu Ấn Độ phát hiện, theo naturalnews.
Cải bắp là nguồn gốc của các loại rau họ cải nổi tiếng, trong đó có bông cải xanh, cải xoăn, cải Brussels và súp lơ.
Những loại rau này được biết đến là có hàm lượng dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Một trong những hoạt động sinh học được tìm thấy ở bắp cải là khả năng trung hòa các gốc tự do, nhờ sự hiện diện của các hóa chất thực vật học như các hợp chất phenolic. Hoạt động chống ô xy hóa rất quan trọng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến stress ô xy hóa do gốc tự do gây ra, như trầm cảm, suy giảm hệ thần kinh và lo âu. Thông tin này được công bố trên tạp chí Pharmacognosy.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Đại học Kỹ thuật Gujral Punjab (Ấn Độ) tiến hành một phân tích phytochemical trên bắp cải và xác định được sự hiện diện của alkaloids, carbohydrate, phytosterol, phenol, tannin, flavonoid và diterpenes.
Các hợp chất hoạt tính sinh học này có trong bắp cải có liên quan đến việc làm giảm rối loạn lo âu.
Các nhà nghiên cứu cho rằng thực phẩm ăn được này có thể được phát triển hơn nữa thành một giải pháp thay thế an toàn hơn cho các loại thuốc chống lo âu, theo naturalnews.
Có một nghiên cứu mới đã được thực hiện ở Hàn Quốc chỉ ra rằng đi bộ 1 giờ mỗi tuần - tức chỉ khoảng 9 phút mỗi ngày - được chứng minh là giúp tăng tuổi thọ ở những người từ 85 tuổi trở lên.
Một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa JAMA, đã phát hiện một loại thức uống phổ biến có thể giảm gần 30% nguy cơ đột quỵ, theo nhật báo Anh Express.
(GLO)- Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Viện Tim mạch Texas (Mỹ) cho thấy Apple Watch có thể giúp xác định các cơn đau tim của người dùng thông qua các cảm biến điện tâm đồ (ECG) mà đồng hồ đã có.
TS-BS Nguyễn Bá Thắng, Trưởng khoa Thần Kinh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, lưu ý: Khi thời tiết thay đổi thất thường, có những thói quen sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ.
Một phát hiện được đưa ra từ nghiên cứu kéo dài nhiều năm là ăn từ một khẩu phần cá trắng hoặc cá béo mỗi tuần trở lên, đã giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Có nhiều yếu tố quyết định một người sẽ sống đến bao lâu. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra 5 thói quen sống đơn giản có thể nâng cao cơ hội sống đến 100 tuổi cho bạn.
(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.
Mặc dù tất cả các loại trái cây và rau quả đều có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng có một loại rau mà bạn chắc chắn nên giữ trong vòng quay bữa ăn của mình khi bạn trên 50 tuổi.
Ung thư đại trực tràng xảy ra khi các tế bào bất thường phân chia và phát triển quá nhanh. Quan niệm trước đây cho rằng ung thư đại trực tràng chỉ xuất hiện ở người già. Nhưng thực tế, độ tuổi bệnh nhân đang dần trẻ hóa.
Mặc dù tuổi 40 của bạn vẫn còn rất trẻ, nhưng những thay đổi đáng chú ý sẽ bắt đầu xảy ra với cơ thể bạn. Nội tiết tố bắt đầu suy giảm, có thể xảy ra mất cơ cũng như thiếu năng lượng và hơn thế nữa.
(GLO)- Theo tính toán của Tổ chức Lao động quốc (ILO), với tốc độ già hóa như hiện nay, nếu không tăng tốc bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) thì đến năm 2030, 12 triệu người cao tuổi của Việt Nam đứng trước nguy cơ không có lương hưu. Đây sẽ là gánh nặng lớn đối với hệ thống an sinh xã hội trong tương lai.
(GLO)-Hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 4-7, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai phối hợp với Hội Người Cao tuổi huyện Đức Cơ tiến hành khám-chữa bệnh nhân đạo về mắt cho người cao tuổi tại xã Ia Krêl.
Công trình phối hợp bởi 13 trung tâm nghiên cứu từ 4 quốc gia đã đánh giá về mức độ phổ biến của một bệnh não mới phát hiện - LATE - và cho ra kết quả giật mình.