Lỗi hệ thống lái, Honda triệu hồi gần 2 triệu ô tô tại Bắc Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo hãng thông tấn Reuters, Honda Motor đang triệu hồi gần 2 triệu ô tô tại Bắc Mỹ do lỗi hệ thống lái có khả năng tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Cụ thể, ngày 9-10, hãng Honda đưa ra thông báo triệu hồi 1.998.000 ô tô tại Bắc Mỹ vì một lỗi kỹ thuật có thể gây khó khăn khi đánh lái và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Trong số này, Mỹ có 1,7 triệu xe bị ảnh hưởng, Canada là 240.000 xe và Mexico là 58.000 xe.

honda-cr-v-2410.jpg
Honda CR-V

Những dòng ô tô này sản xuất từ năm 2022 đến 2025, bao gồm một số mẫu Civic và Civic Type R, CR-V, HR-V và Acura Integra và Integra Type S.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này vào tháng 3-2023 xuất phát từ phản ánh của chủ sở hữu yêu cầu bảo hành liên quan hệ thống lái. Theo đó, bộ phận lắp ráp hộp số lái đã được sản xuất không chính xác, có thể gây ra ma sát quá mức và dẫn đến khó khăn trong khi lái, tiếng ồn bất thường hoặc tăng sức nặng khi lái.

honda-civic-type-r-9355.jpg
Honda Civic Type R

Các tài xế phản ánh với NHTSA về các vấn đề lái xảy ra chủ yếu xe chạy tốc độ cao trên đường cao tốc khi chạy trong một thời gian. Ngược lại, Honda lý giải vấn đề bắt nguồn từ một bộ phận được sản xuất không đúng cách có thể phồng lên khi tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm môi trường và thêm vào đó một lò xo được đặt quá cao, làm tăng độ trượt giữa các thành phần.

NHTSA cho biết trong 2023 đã nhận được báo cáo về 13 vụ tai nạn liên quan đến vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Gia Lai thực hiện thủ thuật PEG cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Ảnh: ĐVCC

Thắp lên hy vọng sống cho người bệnh mất khả năng nuốt

(GLO)-Hai năm trước, thủ thuật mở thông dạ dày ra da qua nội soi (PEG) lần đầu được Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai áp dụng. Từ đó, nhiều bệnh nhân từng đối mặt nguy cơ suy kiệt vì mất khả năng nuốt đã tìm lại cơ hội được nuôi dưỡng đầy đủ, cải thiện sức khỏe.

Những bức ảnh trước và sau báo động tình trạng băng tan của sông băng Bắc Cực

Những bức ảnh trước và sau báo động tình trạng băng tan của sông băng Bắc Cực

(GLO)-Khu vực Bắc Cực hiện có những tín hiệu báo động, đáng lo ngại về tình trạng băng tan. Sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi chiến lược đối phó biến đổi khí hậu toàn cầu, các nhà nghiên cứu càng quan ngại sâu sắc về tương lai của khu vực này.

“Lộ” thông tin ngày Apple ra mắt iPhone 17

“Lộ” thông tin ngày Apple ra mắt iPhone 17

(GLO)-Nhiều nguồn tin từ giới công nghệ cho biết Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 9-9 tới. Thông tin này được trích dẫn từ tài liệu của một số nhà mạng tại Đức và được đăng tải trên các trang tin công nghệ lớn như MacRumors, 9to5Mac, PhoneArena, Tom’s Guide và El País.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

null