Loay hoay đăng kiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dù hàng trăm trung tâm đăng kiểm không phải đóng cửa nhờ quy định mới có hiệu lực nhưng nỗi lo ùn tắc vẫn chưa hết ám ảnh các tài xế.

Bởi trong ngắn hạn số lượng đăng kiểm viên vẫn thiếu hụt quá nhiều trong khi lượng xe tới hạn vào các tháng cuối năm dự báo tăng cao. Về lâu dài, thì rõ ràng, một số giải pháp khả thi kiến nghị trước đó chưa được thực hiện.

Đơn cử như đề xuất cho tự động gia hạn đối với xe gia đình và cho các hãng, đại lý của hãng xe tự tổ chức đăng kiểm, tự chịu trách nhiệm về chất lượng đăng kiểm xe. Đây không phải là giải pháp tình thế mà đã được nhiều nước áp dụng rất hiệu quả. Thế nhưng, các đề xuất này này chưa được áp dụng, thay vào đó là bãi bỏ một số quy định có thể khiến các trung tâm đăng kiểm (TTĐK) đóng cửa khi có nhân viên bị tạm đình chỉ (tùy số lượng). Nhưng như đã nói trên, ngay cả các TTĐK này được hoạt động thì với sự thiếu hụt nhân viên trầm trọng, ùn tắc đăng kiểm vẫn là nỗi lo với các tài xế cũng như nhiều tỉnh/thành trên cả nước.

Nhìn lại câu chuyện đăng kiểm suốt thời gian qua có thể thấy chúng ta vẫn loay hoay tìm cách vá các lỗ hổng thay vì tính chuyện dài lâu. Các đề xuất không thu hồi chứng chỉ với đăng kiểm viên bị án treo; cấp tốc đào tạo ngắn hạn đăng kiểm viên "lấp chỗ trống" cho hàng trăm người phải ra tòa và đề xuất mới được thông qua để duy trì hoạt động của hàng trăm TTĐK nói trên, đều không giải quyết triệt để vấn đề của ngành đăng kiểm ở hiện tại và cả trong tương lai.

Ngược lại, cũng vì giải pháp loay hoay nên nỗi lo đăng kiểm cứ ám ảnh người dân ngay cả khi việc này không xảy ra trên thực tế. Ở thời điểm hiện tại, các TTĐK tại TP.HCM khá vắng vẻ, nhưng không vì thế mà các bác tài yên tâm, họ lại lo cho kỳ kiểm định cuối năm, rồi kỳ đầu năm sau. Tính từ đầu năm tới nay, cũng vài phen dự báo ùn ứ, vài phen phập phồng lo toan như vậy. Bởi họ đã trải qua hành trình xếp hàng từ đêm đến sáng; phải chạy xuyên tỉnh lấy slot.

Còn nhớ hồi giữa năm nay, Sở GTVT TP.HCM đã có kiến nghị trong trường hợp xảy ra quá tải đăng kiểm mà lượng xe dồn quá lớn thì có thể nghiên cứu cho tự động gia hạn đối với xe gia đình. Còn lại xe kinh doanh vẫn đến TTĐK để kiểm định đúng chu kỳ. Như vậy sẽ giúp giảm một lượng lớn xe dồn vào các TTĐK. Trước đó, nhiều chuyên gia trong ngành ô tô cũng dẫn việc nhiều nước không đăng kiểm xe gia đình, trừ một số trường hợp. Ở VN, nếu chưa bỏ thì nên kéo dài thời hạn đăng kiểm xe cá nhân. Bên cạnh đó, phải san sẻ công tác đăng kiểm xe cơ giới đường bộ về cho các hãng xe, trung tâm bảo hành bảo trì, giảm các quy định quy trình thủ tục nhiêu khê chưa khoa học và không phù hợp thông lệ thế giới...

Đăng kiểm ảnh hưởng trực tiếp đến vận tải hàng hóa, hành khách. Vì thế, các vấn đề của ngành đăng kiểm nên được giải quyết thấu đáo, bằng các giải pháp mang tính dài hạn. Chỉ như thế mới chấm dứt tình trạng đến hẹn lại phập phồng lo ùn ứ kéo dài hiện nay.

Theo Nguyên Hằng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nhìn mình đi

Nhìn mình đi

"Nếu như nói một ngày nào đó trong trường học không còn bạo lực, thì tôi có thể nói được, đó là ngày mà người lớn không còn đánh nhau nữa. Ngày đó, trẻ con sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương thuần túy mà thôi".

Phát huy sức mạnh văn hóa

Phát huy sức mạnh văn hóa

Khi các giá trị văn hóa, di sản và nghệ thuật tạo ra lợi nhuận nó không chỉ tự “nuôi sống” mình mà còn góp phần tạo thêm những nguồn lực mới, tác động tích cực đến các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp văn hóa.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

Trong dòng chảy báo chí cách mạng

Trong dòng chảy báo chí cách mạng

Trong dòng chảy tròn một thế kỷ của nền báo chí cách mạng Việt Nam, cái tên Thanh Niên luôn mang trên mình một sứ mệnh thiêng liêng; luôn khát khao, ước vọng đồng hành cùng dân tộc trên mọi chặng đường phát triển.

Phòng ngừa rủi ro UAV

Phòng ngừa rủi ro UAV

Trong chuyến đi đến thủ đô Washington D.C của Mỹ vào cuối năm 2024, người viết từng có ý định mang theo một chiếc flycam (máy bay không người lái - UAV - chuyên chụp hình, quay phim) loại nhỏ để phục vụ công việc.

Hướng đến mục tiêu kép

Hướng đến mục tiêu kép

Tin tưởng, nhưng không ít trăn trở, âu lo là thông điệp được gửi gắm trong phát biểu của nhiều đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về phát triển kinh tế-xã hội vào hôm qua 17-6.

100 năm đồng hành cùng dân tộc

100 năm đồng hành cùng dân tộc

(GLO)- Chúng ta tự hào đã có một nền Báo chí cách mạng với thế hệ những nhà báo-chiến sĩ vừa cầm bút, vừa cầm súng ở tuyến đầu, sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc, với hơn 500 nhà báo là liệt sĩ, nhiều nhà báo mang thương tật suốt đời nhưng vẫn không ngừng lao động, cống hiến cho đất nước, Nhân dân.

Cơ hội đột phá của ngành giáo dục

Cơ hội đột phá của ngành giáo dục

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, ngày 16-6-2025 là một ngày rất đặc biệt đối với ngành giáo dục vì Quốc hội đã ấn nút thông qua Luật Nhà giáo. Đây là một sự kiện rất quan trọng đối với ngành giáo dục.

Cái nào đáng sợ hơn?

Cái nào đáng sợ hơn?

Hà Nội và TP.HCM có hơn 14 triệu xe máy, nếu kiểm định khí thải từ 1.7.2027 thì không thể đủ cơ sở thực hiện, có thể dẫn tới 'vỡ trận'. Nhưng lùi thời gian kiểm định thì ô nhiễm không khí sẽ càng thêm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và thiệt hại về kinh tế. Vậy cái nào 'đáng sợ' hơn?

Hút chất xám vào khu vực công

Hút chất xám vào khu vực công

Đầu những năm 1990, khi Việt Nam bắt đầu mở cửa phát triển kinh tế, đã có ý kiến của các Việt kiều kiến nghị Chính phủ cần có chính sách sử dụng các chuyên gia giỏi người Việt ở nước ngoài bổ trợ cho phát triển kinh tế đất nước.

null