Lộ danh sách cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng giả

Nhiều cán bộ cấp phó, trưởng phòng tại huyện Ea Súp đang trong diện nghi vấn sử dụng bằng cấp không rõ ràng.



Sáng 8-12, một lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết sẽ lập đoàn kiểm tra, xác minh nghi vấn nhiều cán bộ cấp phó, trưởng phòng huyện Ea Súp dùng bằng cấp không hợp lệ.

Từ tháng 10.2016, Đoàn Thanh tra số 401 của Sở Nội vụ có buổi làm việc với Phòng Nội vụ huyện Ea Súp về việc kiểm tra, đối chiếu bằng chuyên môn nghiệp vụ và bằng THPT đối với cán bộ, công chức các phòng ban, đơn vị thuộc Uỷ ban Nhân dân huyện.

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện có 9 trường hợp không có bằng trung học phổ thông; 9 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 không rõ ràng; 1 trường hợp không có bằng chuyên môn nghiệp vụ.

Thanh Tra Sở Nội vụ chỉ rõ những người không có bằng trung học phổ thông gồm 4 cán sự tại các phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính Kế hoạch, Văn hóa Thông tin.

Ngoài ra, đoàn liên ngành cũng phát hiện các vị là lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Kinh tế hạ tầng, Thanh tra huyện và Ban Dân tộc HĐND huyện đều không có bằng trung học phổ thông.

9 trường hợp có bằng cấp không rõ ràng gồm 1 cán sự, 3 chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế Hạ tầng và Phòng Dân tộc.

Đáng chú ý, trong danh sách cán bộ có bằng cấp không rõ ràng gồm 2 vị lãnh là đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, 1 lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch và 1 lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường…

 


Ngày 8.11 vừa qua, Phòng Nội vụ huyện có báo cáo về kết quả xác minh sau khi có kết luận của Sở Nội vụ về việc nhiều cán bộ có nghi vấn dùng bằng cấp giả.

Phòng Nội vụ cho rằng, sau khi 9 trường hợp mà Sở Nội vụ kết luận không có bằng trung học phổ thông, những vị này đã cung cấp bằng trung học phổ thông đến cơ quan chức năng.

Riêng 9 trường hợp có bằng trung học phổ thông không rõ ràng, Huyện ủy Ea Súp vẫn đang chỉ đạo rà soát, kiểm tra.

Theo Hữu Long (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng. 
Kon Tum: Đề nghị điều tra, làm rõ các trường hợp có dấu hiệu làm giả 'sổ đỏ'

Kon Tum: Đề nghị điều tra, làm rõ các trường hợp có dấu hiệu làm giả 'sổ đỏ'

Ngày 18-1, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, đầu năm 2023, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã có báo cáo về 5 trường hợp có dấu hiệu làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, qua đó đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý.